Cách chọn Hosting cho trang web cá nhân hoặc Blog của bạn

Cách chọn Hosting cho trang web cá nhân hoặc Blog của bạn – Vài năm trước thì dịch vụ lưu trữ web rất đắt đỏ, chỉ có các tập đoàn lớn và một số doanh nghiệp lớn hơn có thể xây dựng và duy trì một trang web. Mỗi trang web được xây dựng thủ công, đòi hỏi rất nhiều thời gian mã hóa, thử nghiệm và xử lý sự cố.

Tuy nhiên, trong mười năm qua, ngành công nghiệp lưu trữ đã thay đổi và phát triển đến một mức độ, nơi mọi người có  đủ khả năng thuê một tài khoản lưu trữ và xây dựng một trang web nhỏ chỉ với vài đô la một tháng. Một số công ty chuyên về một loại kế hoạch lưu trữ trong khi những công ty khác cung cấp một loạt các dịch vụ. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đều cung cấp các gói bao gồm tất cả các tính năng cơ bản cần thiết để thiết lập một trang web đơn giản mà không cần sử dụng bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào.

Nếu bạn là một cá nhân, đang tìm cách mua một tài khoản lưu trữ cho trang web của mình hoặc blog cá nhân của bạn, nhưng bạn không biết lập trình hay viết mã, bạn nên tiếp tục đọc để tìm hiểu làm thế nào để chọn một trang web lưu trữ cá nhân tốt. Sau đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các yêu cầu tối thiểu cho một trang web cá nhân là gì và các khía cạnh quan trọng nhất cần xem xét khi chọn lưu trữ trang web cá nhân.

Những yếu tố quan trọng để xây dựng trang web cá nhân

 

Trước hết, bạn sẽ cần một tên miền để truy cập website. Một tên miền phải đơn giản và dễ nhớ, ở đây bạn dễ dàng tìm thấy một hướng dẫn đầy đủ về cách chọn một tên miền tốt . Chẳng hạn, google.com là một tên miền, được xây dựng từ 3 phần: tên là Google, dấu chấm, phần mở rộng là com. Tất cả các tên miền có cùng cấu trúc, nhưng mỗi tên miền là duy nhất và có thể được đăng ký một lần trong một khoảng thời gian nhất định.

Có một tên miền là chưa đủ để thiết lập một địa chỉ email, vì điều này, bạn sẽ cần một tài khoản lưu trữ, thực sự sẽ xử lý các email bạn nhận hoặc gửi đi. Máy chủ lưu trữ cũng là nơi bạn sẽ lưu giữ các tệp của trang web của mình và những người khác sẽ có thể truy cập các tệp đó bất cứ lúc nào trong tương lai.

Khi bạn đã đăng ký một tên miền, bạn sẽ phải thêm nó vào tài khoản lưu trữ của mình và thực hiện các thay đổi máy chủ tên cần thiết cho tên miền để đồng bộ hóa với máy chủ của bạn. Điều này nghe có vẻ phức tạp, nhưng trên thực tế rất dễ thiết lập, tuy nhiên nếu bạn muốn bỏ qua bước này, bạn có thể chọn gói lưu trữ cung cấp cho bạn một tên miền miễn phí. Bên cạnh việc tiết kiệm một số tiền, tên miền sẽ được tự động gán cho tài khoản lưu trữ của bạn và sẵn sàng để sử dụng.

Các công ty lưu trữ web sau đây cung cấp các gói lưu trữ cá nhân tuyệt vời với mức giá rất phải chăng bao gồm cả một tên miền miễn phí:

  • Bluehost

Bắt đầu từ $ 3,95 mỗi tháng, bao gồm một tên miền miễn phí và cho phép lưu trữ nhiều trang web.

  • iPage

Bắt đầu từ $ 2,25 mỗi tháng, bao gồm tên miền miễn phí, cho phép nhiều trang web và lưu trữ email.

Xem thêm: Weebly và WordPress – nền tảng nào tạo web tốt hơn?

 

Khi bạn có quyền truy cập vào tài khoản lưu trữ của mình, đã đến lúc thiết lập email của bạn, chẳng hạn như name@yourdomain.com và bắt đầu xây dựng trang web của bạn. Bạn có nhiều lựa chọn để tạo một trang web cá nhân. Chúng tôi cho rằng bạn không có kế hoạch làm điều đó từ đầu, vì vậy rất có thể bạn sẽ muốn có một công cụ xây dựng trang web. Bạn có thể sử dụng một người xây dựng trang web hoặc bạn có thể sử dụng WordPress. WordPress là phần mềm miễn phí cực kỳ phổ biến được xây dựng bằng PHP, MySQL và được sử dụng bởi hàng triệu trang web trên toàn cầu. WordPress cần được cài đặt vào tài khoản lưu trữ của bạn, đây có thể là một vấn đề đối với người dùng mới làm quen, tuy nhiên các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được đề cập ở trên cung cấp công cụ cài đặt chỉ bằng một cú nhấp chuột, sẽ giúp quá trình cài đặt cực kỳ đơn giản:

  • Nhấp vào cài đặt WordPress trong tài khoản lưu trữ web của bạn
  • Chọn tên miền nơi bạn muốn cài đặt
  • Thiết lập tên quản trị viên và mật khẩu (cái này sẽ được sử dụng sau này để truy cập vào khu vực quản lý trang web của bạn)
  • Kết thúc cài đặt – đợi cho đến khi tệp được tải lên và kết nối với cơ sở dữ liệu

Trang web của bạn đã sẵn sàng để sử dụng, bắt đầu thêm nội dung, tải lên hình ảnh.

Mặc dù công dụng chính của WordPress là xuất bản bài viết, hệ thống này rất linh hoạt và có nhiều tiện ích mở rộng có sẵn mà bạn có thể cài đặt vào hệ thống để mở rộng chức năng của nó. Chẳng hạn, bạn có thể thay đổi thiết kế mặc định  trang web của mình bằng cách thêm một chủ đề mới, nếu bạn muốn hiển thị một thư viện hoặc tạo một trang liên hệ tùy chỉnh hay muốn xây dựng một danh mục đầu tư hoặc thư viện hình ảnh đẹp mắt, bạn sẽ phải cài đặt một plugin.

Xem thêm: Tạo Website bán hàng

Lời kết

Nếu bạn đã làm đúng các bước trên, chắc chắn bạn sẽ có một trang web cá nhân hoặc blog cá nhân trực tuyến. Và  bây giờ, bạn có thể tập trung vào việc thêm nội dung. Các bài viết thông tin và chất lượng cao có thể mang lại cho bạn lượng khán giả lớn, vì vậy khi bạn có đủ lưu lượng truy cập, bạn có thể biến trang web cá nhân hoặc blog của mình thành một website  kiếm tiền.

Điều quan trọng nhất khi bạn xây dựng một blog cá nhân hoặc một trang web sở thích mà  muốn thu hút độc giả có cùng sở thích với bạn là phải có một tài khoản lưu trữ cá nhân tốt nhưng không tốn kém. Như bạn có thể thấy có rất nhiều công ty, và việc chọn một kế hoạch lưu trữ tốt rất khó khăn, đặc biệt là nếu bạn không có kinh nghiệm. Hướng dẫn của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn một tên miền và chọn gói lưu trữ bạn cần để bắt đầu với trang web của mình.

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin