Các nhà bán lẻ nên nắm bắt thời điểm mua sắm mùa lễ hội như thế nào?

[agentsw ua=’pc’]

Nhiều người ám ảnh với việc mua sắm mùa lễ hội gắn liền với đám đông hỗn loạn và chen chúc. Tuy nhiên, đối với các nhà bán lẻ, đây là thời điểm để hiểu thêm về insight của khách hàng và gia tăng cơ hội để thay đổi chiến lược cá nhân của họ sao cho hiệu quả hơn. Theo thống kê của Accenture’s “Personalization Pulse Check”, khách hàng có xu hướng ưa thích mua sắm những thương hiệu bán lẻ có màu sắc cá nhân riêng biệt.

Hàng triệu người đang chờ đại tuần lễ Black Friday sắp tới để đổ xô vào các cửa hàng và website bán hàng, và chắn chắn doanh nghiệp bán lẻ không nên bỏ lỡ cơ hội này. Họ không nên chỉ tập trung vào phân tích xu hướng mua hàng, lịch sử mua hàng, mà người thông minh sẽ biết nắm bắt những thời khắc quan trọng nhất. Điều gì sẽ thúc đẩy khách hàng mua hàng lần sau? Yếu tố gì khiến họ quay trở lại cửa hàng lần nữa?

Sau đây là những gợi ý giúp thương hiệu có thể nắm bắt và phân tích trải nghiệm mua sắm của khách hàng tốt hơn:

Nguồn ảnh: marketingland

Thu hút khách hàng dựa trên nhu cầu mua sắm của họ

Thời điểm quan trọng trong cả quá trình mua sắm của khách hàng bắt đầu với hành động có thể thúc đẩy nhu cầu mua sắm của họ. Social media là công cụ đắc lực để thực hiện điều này.

Ví dụ, một người viết bài về một kỳ nghỉ mà họ vừa đặt vé. Điều này có nghĩa là họ sẽ cần phải mua các đồ dùng cá nhân có kích thước nhỏ gọn để đi du lịch, hoặc là một chiếc va li. Điều gì sẽ xảy ra nếu một nhà bán lẻ gửi ngay cho họ phiếu giảm giá mua những mặt hàng đó?

Mặc dù các nhà bán lẻ đã hiểu biết hơn về vai trò của social media trong việc xây dựng các xu hướng, tăng cường nhận dạng thương hiệu và cung cấp insight của khách hàng, nhưng phần lớn vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu cá nhân mà khách hàng bộc lộ trực tiếp hoặc gián tiếp trên mạng xã hội.

Các nhà bán lẻ có thể tận dụng tiềm năng to lớn này để tăng doanh thu bằng cách cung cấp cho khách hàng các lời khuyên, ưa đãi, phiếu giảm giá, hoặc thậm chí là dịch vụ giao hàng nhanh.

May mắn thay, ngày càng có nhiều khách hàng mở rộng chia sẻ dữ liệu với các thương hiệu. Theo nghiên cứu của Forrester, 75% người tiêu dùng thích các nhà bán lẻ sử dụng thông tin cá nhân của họ nếu làm như vậy có thể cải thiện trải nghiệm mua sắm.

Đẩy mạnh công nghệ để tăng tỉ lệ chuyển đổi

Các công nghệ như trí thông minh nhân tạo và Big Data sẽ rất quan trọng để nắm bắt và tận dụng những khoảnh khắc do dự hoặc nhầm lẫn của khách hàng – những điều khiến họ phải bỏ đồ vào giỏ hàng, mua hàng sai (dẫn đến tương lai thấy thất vọng và trả lại) hoặc không mua mặt hàng mà họ cần bởi vì họ không quen với các tính năng của sản phẩm đó.

Các nhà bán lẻ có thể thực hiện các dịch vụ khách hàng chatbot và nhiều hơn nữa để nhanh chóng xác định những khoảnh khắc căng thẳng dẫn đến thất bại trong việc mua hàng. Có rất nhiều ứng dụng để sử dụng để thực hiện chiến lược này.
Tạo hệ thống dịch vụ cá nhân hoàn hảo để giữ chân khách hàng
Social media, thương mại điện tử và các công cụ liên quan đến web khác có hiệu quả trong việc xây dựng tính cách của người tiêu dùng và gợi ý giúp doanh nghiệp những khoảnh khắc quan trọng nhất khi quyết định mua hàng. Tuy nhiên, việc cung cấp một trải nghiệm tuyệt vời trong cửa hàng và duy trì mối quan hộ với khách hàng là điều rất quan trọng. Thật không may, phần lớn các nhà bán lẻ đều bỏ qua điều này.
Công nghệ trong cửa hàng sẽ trực tiếp giúp đỡ và tư vấn khách hàng và xử lý những vấn đề đau đầu khi mua sắm. Ví dụ, nhiều nhà bán lẻ dùng công nghệ scanner 3D để xác định chính xác size giày của khách hàng. Do đó, sẽ làm giảm khả năng trả lại hàng cũng như cung cấp thêm thông tin cho khách hàng cho việc mua sắm về sau.
Kết luận

Mùa mua sắm lễ lội đang đến gần, phương pháp thu hút đám đông của các doanh nghiệp bán lẻ không còn hiệu quả như trước. Thay vào đó, họ nên tận dụng thông tin và tâm lý của cả hai nhóm khách hàng online và store để tìm ra phương pháp khác hiệu quả hơn. Tóm lại, sự kết nối giữa động lực mua sắm, tỉ lệ chuyển đổi và dịch vụ hoàn hảo chính là chìa khóa chính xác để mở cánh cửa thành công của các nhà bán lẻ.

Loan Nguyễn – MarketingAI

Theo Marketingland

 

 

[/agentsw]
[agentsw ua=’mb’]

Các nhà bán lẻ nên nắm bắt thời điểm mua sắm mùa lễ hội như thế nào?


[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin