Các bước đơn giản để tự bắt đầu website WordPress

cac-buoc-don-gian-de-tu-bat-dau-website-wordpress

Các bước đơn giản để tự bắt đầu website WordPress – WordPress đang ngày càng trở nên phổ biến, với khoảng 33% toàn bộ website toàn thế giới đang chạy ở nền tảng này. Vì vậy, khi muốn tham gia vào đám đông qua việc bắt đầu website WordPress hay chuyển website hiện tại sang nền tảng WordPress, bạn đang đi đúng hướng. Có vô số lợi thế từ nền tảng WordPress; nó đặc biệt miễn phí, cung cấp hệ thống quản lý toàn diện đồng ý bạn thêm hoặc cập nhật nội dung theo ý muốn. Bạn cũng có vô số plugin mạnh mẽ cải thiện trải nghiệm rồi mang đến website bạn cảm giác linh hoạt, tùy chỉnh.

Với bài này, tôi cung cấp đến bạn năm bước đơn giản để có website WordPress riêng bạn. Kiểm tra chúng dưới đây.

 1. Đăng ký một tên miền

cac-buoc-don-gian-de-tu-bat-dau-website-wordpress

Tìm kiếm để bắt đầu website WordPress? Bạn có hai tùy chọn – thứ nhất là lưu trữ website trực tiếp tại wordpress.com hay thứ hai là đăng ký tên miền rồi cài đặt website ở đó. Tùy chọn thứ hai tốt hơn nhiều, vì nó khiến website bạn có giá trị hơn với lưu lượng truy cập nhiều hơn. Mặt khác, website bạn tại WordPress.com, nghĩa là mọi lợi ích đi kèm sự phát triển website sẽ thuộc về WordPress.

Với tên miền, nó không phải là bắt buộc bạn truyền tải được vô số từ khóa. Thay vào đó, tập trung nhiều hơn vào cái tên ngắn, đơn giản để dễ dàng tạo thương hiệu. .com là tốt nếu bạn đang tìm kiếm để có thể lưu thông toàn thế giới, tuy nhiên nếu bạn đang quan tâm đến quốc gia cụ thể, chọn tên miền quốc gia cụ thể. Ví dụ: .fr website ở Pháp hay .ie cho website ở Ireland.

Ấn tượng đầu tiên tốt là điều cần thiết cho website mới, tức là nội dung xuất sắc, logo, bố cục tổng thể. Tương tự như vậy, đảm bảo website mới như vậy cung cấp giá trị cao nhất. Bạn thực sự cần phải làm mọi thứ khiến website nổi bật giữa hơn 100 triệu website hiện có ở internet.

 1. Chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ

cac-buoc-don-gian-de-tu-bat-dau-website-wordpress

Vai trò máy chủ web giữ tất cả tệp website an toàn, toàn bộ khách đều truy cập được. Do vậy, khi đã chọn tên miền, bước tiếp theo là quyết định máy chủ website. Có vài lựa chọn khi lưu trữ:

 • Ảo/máy chuyên dụng – Với tùy chọn này, website bạn cùng website khác chia sẻ nguồn lực cùng máy. Đó là lý tưởng cho website mới với lưu lượng thấp. Tuy nhiên, bạn có khả năng đòi hỏi máy chuyên dụng khi website bạn bắt đầu phát triển, nhận được lưu lượng truy cập. Phương tiện máy chuyên dụng mà chỉ website bạn mới truy cập được tài nguyên bên bạn.
 • Băng thông – Băng thông website là số lượng, mức độ hạn chế áp dụng ở website bạn. Do vậy, tốt nhất là có băng thông không giới hạn.
 • Chi phí – Chi phí phụ thuộc tính năng, quy định nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đang cung cấp. Kiểm tra toàn bộ gói đúng cách để đảm bảo bạn đang nhận được giá trị tốt nhất.
 • Hỗ trợ – Luôn làm việc với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp hỗ trợ 24/7 cho website.
 • Thời gian hoạt động – Bạn sẽ khó tìm được nhà cung cấp hosting duy trì 100%. Bạn xác định thời gian hoạt động nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp bằng cách kiểm tra hồ sơ bên họ. Mục đích 99,99% thời gian hoạt động hay cao hơn bất cứ lúc nào.
 1. Cài đặt WordPress

cac-buoc-don-gian-de-tu-bat-dau-website-wordpress

Bước kế tiếp là cài đặt WordPress. Bắt đầu tải xuống phiên bản mới nhất chương trình từ WordPress.org. Bạn bắt đầu quá trình cài đặt khi bạn đã tải tất cả tệp lên máy chủ. Liên hệ với máy chủ để biết quy trình cài đặt WordPress dễ dàng. Khi cài đặt thành công, WordPress sẽ gán giao diện cho bạn theo mặc định, do đó giúp bạn bắt đầu viết website ngay lập tức. Sử dụng hệ thống quản lý nội dung để đưa lên nội dung; tuy nhiên, không mong đợi website chuyên nghiệp cuối cùng.

Xem thêm: Cách tạo một trang web WordPress đa ngôn ngữ

 1. Chuyển sang giao diện của bạn

cac-buoc-don-gian-de-tu-bat-dau-website-wordpress

Như đã đề cập, WordPress cung cấp đến bạn giao diện mặc định. Tuy nhiên, có giao diện riêng bạn, như logo riêng bạn mang đến website diện mạo tổng quan tốt hơn. Tự tạo logo thông qua dịch vụ trực tuyến Logaster. Đối với giao diện, nhà phát triển đã tạo vài giao diện WordPress bạn chọn hay bạn yêu cầu nhà phát triển tạo giao diện tùy chỉnh độc đáo cho bạn. Nếu bạn quan tâm đến một giao diện tùy chỉnh, lưu ý rằng chi phí cao hơn, mất nhiều thời gian hơn. Bạn cũng mua được giao diện từ Themeforest, Themelab hay Mythemeshop.

 1. Tích hợp sử dụng các yếu tố cần thiết và bổ trợ của bạn

cac-buoc-don-gian-de-tu-bat-dau-website-wordpress

Dù bạn sẽ nhận được vài chức năng từ giao diện WordPress, tuy nhiên việc tích hợp yếu tố cần thiết cùng plugin lên WordPress sẽ khiến nó thậm chí còn tốt hơn. Tiện ích bổ sung này gồm:

 • Google Analytics – Bạn theo dõi được khách truy cập website, khi bạn đã thêm mã Google Analytics vào toàn bộ
 • Plugin SEO Yoast WordPress – Plugin này cung cấp vô số lợi ích, bao gồm cả việc tạo sơ đồ website.
 • Editorial Calendar – Lịch biên tập là điều cần thiết cho mọi website, dù 1 hay nhiều người quản lý nó.
 • Social-Sharing Plugin – Nó đi kèm tiện dụng cho việc chia sẻ nội dung website. Ví dụ là Flare.
 • Better Security – Mặc dù giao diện mặc định cung cấp vài bảo mật, bạn sẽ cần làm việc với nhà phát triển để tăng cường bảo mật cho website. Chẳng hạn, website được bảo mật tốt sẽ không thể truy cập khu vực quản trị viên thông qua website/wp-admin. Tương tự như vậy, thông tin đăng nhập không nên là admin.
 • Thay đổi cấu trúc Permalink – Điều này cung cấp đến bạn URL thân thiện với khách truy cập Để kích hoạt tính năng này, chuyển đến CÀI ĐẶT, tiếp đó PERMALINKS cùng COMMON SETTINGS. Cuối cùng, chọn “POST NAME”.
 • Plugin khác – Kiểm tra internet để biết thêm plugin bạn tích hợp tốt với

Phần kết luận

WordPress đã chứng tỏ mình là nền tảng đáng tin cậy khi tạo website. Với hàng triệu website được tạo dựng ở nền tảng này những năm qua, bạn tin tưởng nền tảng này để Tạo Website miễn phí mới hay hoàn thành nâng cấp website không phải WordPress hiện tại. Cuối cùng, WordPress là thân thiện với khách, đơn giản để điều hành.

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin