Các video quảng cáo 6s liệu có phù hợp với xu hướng tiêu dùng của năm 2023?

[agentsw ua=’pc’]

Liệu Bumper Ads (video quảng cáo 6 giây) liệu có thể truyền tải đầy đủ thông điệp tới người xem? Theo một nghiên cứu mới được thực hiện bởi MAGNA Global, kết hợp với IPG Media Lab và Snap Inc., khi thói quen sử dụng video ngày càng phát triển, các quảng cáo ngắn hơn đang ngày càng chứng minh được tính hiệu quả.

Bumper Ads là gì?

Bumper Ads (Quảng cáo đệm) là một đoạn quảng cáo dài tối đa 6 giây, được xem là một thời lượng lý tưởng giúp thương hiệu tăng lượt tiếp cận và tần số xuất hiện. Xuất hiện vào năm 2016, quảng cáo Bumper Ads đã trở thành phương thức sáng tạo để các nhà quảng cáo tăng độ tiếp cận và nhận diện thương hiệu.

Nghiên cứu tỷ lệ phản hồi về Bumper Ads 

Nghiên cứu đã phân tích phản hồi của hơn 7.700 người về nhiều chiến dịch video khác nhau để xác định các thông số như: khả năng truy lại quảng cáo (ad recall), mức độ ưa thích thương hiệu hay ý định mua hàng.

Theo báo cáo chung

“Trong giai đoạn đầu khi quảng cáo video ngắn mới xuất hiện, hiệu quả của dạng video này chủ yếu nằm ở việc tạo ra nhận thức hơn là tính thuyết phục. Tuy nhiên ngày nay, cả quảng cáo video ngắn và dài đều có khả năng tác động đến các chỉ số trên kênh mua hàng. Sự thay đổi này có thể được cho là do việc gia tăng của những video dạng ngắn chất lượng cao, hay những quảng cáo được thiết kế riêng để xem dạng ngắn hay chỉ đơn giản là các nhà quảng cáo đang ngày càng giỏi hơn trong việc truyền tải thông điệp chỉ với các quảng cáo dạng ngắn.”

Khi người dùng trở nên quen thuộc hơn với nội dung dạng ngắn với sự phổ biến của những ứng dụng nổi tiếng như Snapchat, Instagram Story hay Tiktok thì điều đó có nghĩa là việc truyền tải thông điệp qua video cũng đang dần chứng tỏ được hiệu quả hơn bởi nội dung được cô đọng lại ngắn gọn và người dùng đã quen với hình thức xem này hơn. 

Với sự thay đổi trong xu hướng xem, các doanh nghiệp có thể sẽ cần phải thay đổi chiến lược tiếp cập Video Marketing. Dưới đây là một số điểm đáng chú ý.

Xét về mặt hiệu quả, các video quảng cáo ngắn hiện đang có tỷ lệ ngang bằng với các video quảng cáo dài.

“Mặc dù các video quảng cáo ngắn thường được dùng để tăng độ nhận diện thương hiệu, nhưng ngày nay chúng cũng có sức thuyết phục người xem không kém gì các định dạng video truyền thống (ví dụ như quảng cáo 15 giây). Về mặt kiểm soát thương hiệu, quảng cáo 06 giây và 15 giây đều đã đạt được những mức tăng trưởng gần như giống nhau cả về sở thích thương hiệu (+9% và +10% tương ứng) và ý định mua hàng (+5% và +4% tương ứng).”

Có thể thấy rằng việc truyền tải thông điệp ngắn gọn và súc tích trong một video quảng cáo 06 giây khó khăn hơn nhiều so với video quảng cáo 15 giây (hoặc các TVC dài 30s). Tuy nhiên ngày nay hành vi người tiêu dùng thay đổi, việc xây dựng một video ngắn gọn lại là một lợi thế, giúp thương hiệu truyền tải thông điệp gây tiếng vang tốt hơn tới người xem.

Đặc biệt với sự phát triển của TikTok, giờ đây người dùng đã quen với việc xem các clip dài 15s đến mức khi xem một video quảng cáo dài 15s, họ sẽ cảm thấy nó quá dài và dài hơn mức cần thiết khi có cùng thời lượng với các clip thông thường. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Tik Tok ads là gì

Chính vì thế, nghiên cứu cho rằng hiện tại quảng cáo 15 giây có thể đang bắt đầu gây cảm giác khó chịu cho người xem.

Đó là lý do tại sao các thương hiệu cần tìm cách tạo ra tác động chỉ trong vòng vài giây và đơn giản hóa thông điệp của họ.

Theo báo cáo từ Snapchat

Snapchat cũng đã tham gia vào báo cáo lần này với những thông tin chi tiết và cụ thể liên quan đến các tùy chọn quảng cáo của Snapchat và cách tối đa hóa tác động của chúng. Nghiên cứu cho thấy cả quảng cáo 15 giây và 06 giây đều dễ ghi nhớ trên Snapchat, nhưng những quảng cáo dài có tỷ lệ tìm kiếm lại (ad recall) cao hơn. 

“Trên Snapchat, quảng cáo 15 giây được hưởng lợi nhiều hơn khi tỷ lệ bỏ qua thấp, cho phép chúng trở nên dễ nhớ hơn trong tâm trí khách hàng. Tuy nhiên, quảng cáo 06 giây mang đến sự nhanh chóng trong việc truyền tải thông điệp, từ đó tối đa hóa sức thuyết phục hơn. Nhìn chung, bất kể độ dài là bao nhiêu, quảng cáo dọc toàn màn hình trên Snapchat được xem đã thúc đẩy độ nhận diện thương hiệu nhiều hơn gấp hai lần so với các nền tảng khác đã thử nghiệm.”

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng người dùng ít có khả năng bỏ qua các quảng cáo 15s trên Snapchat so với các ứng dụng video khác. Điều này có thể là do mức độ liên quan của các quảng cáo trên Snapchat, cũng như chất lượng hoặc những hành vi khác nhau của người dùng.

Nhưng nghiên cứu cũng nhấn mạnh rằng, ngay cả khi quảng cáo 15 giây được chào đón nhiều hơn trên Snapchat, thì các video quảng cáo ngắn vẫn có lợi thế hơn ở một số yếu tố khác, như bạn có thể thấy trong bức hình dưới đây:

Ngoài ra các chỉ số cũng cho biết, trên các nền tảng thường sử dụng video dài, nơi các quảng cáo 15s có tỷ lệ bỏ qua cao, các video quảng cáo ngắn 6s thường dễ ghi nhớ hơn đáng kể và thúc đẩy ý định mua hàng cao hơn.

Kết luận

Tóm lại, thông điệp ngắn gọn rút ra từ các dữ liệu trên đó là, người dùng hiện nay thích những video quảng cáo ngắn hơn, vì vậy các thương hiệu cần phải cố gắng hơn để sản xuất ra các video đó nhằm tối đa hóa hiệu quả. Tất nhiên, điều đó sẽ không đúng trên toàn bộ thị trường trên thế giới. Vì vậy, nếu ngân sách không bị hạn chế, cách tốt nhất là hãy chạy nhiều quảng cáo video khác nhau và nhắm mục tiêu chúng cho các giai đoạn khác nhau của hành trình mua hàng để xem hiệu quả thu lại thế nào. Nhưng nói gì thì nói, các video quảng cáo ngắn đang cho thấy hiệu quả tốt hơn, được chào đón nhiều hơn và có thể thu hút phản hồi từ người dùng. 

Phan Thảo – MarketingAI

Theo SocialMediaToday

>>> Có thể bạn quan tâm: 9 ý tưởng sáng tạo video trên mạng xã hội

[/agentsw]

Các video quảng cáo 6s liệu có phù hợp với xu hướng tiêu dùng của năm 2023?

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin