Thời buổi này phải biết tận dụng ngay Story Facebook mới kinh doanh hiệu quả

[agentsw ua=’pc’]

Với sự lên ngôi của các trang mạng xã hội, ngày càng có nhiều “ sân chơi” cho người trẻ tiếp cận trào lưu mới. Có thể bạn không biết, nhưng nhờ chính những trang mạng xã hội này là cách nhanh nhất để quảng bá thương hiệu, tạo ra xu hướng thậm chí là định hướng dư luận. Bên cạnh cách đăng bài truyền thống, thì Story hiện đang là 1 xu hướng được rất nhiều người trẻ tin dùng. Đây cũng được coi là 1 trong những cách tiếp cận, quảng bá sản phẩm khéo léo, thông minh cho các công ty, doanh nghiệp hiện thời.

Facebook Story là gì ?

Trước khi xuất hiện trên Facebook hay Instagram, Story đã có thời gian “ làm mưa làm gió” trên mạng xã hội Snapchat. Quá thịnh hành và được nhiều người thường xuyên dùng, không thể ” kém miếng khó chịu” lâu hơn, Facebook cũng cập nhật tính năng Story trên trang của mình.

Tính năng Story trên Facebook được hiểu là bạn sẽ chia sẻ hình ảnh, hoặc video ngắn có độ dài dưới 15 giây trên trang cá nhân của mình và nó sẽ biến mất sau 24 giờ. Khi đó, những người có thể xem Story trên Facebook của bạn phụ thuộc vào cài đặt quyền riêng tư của bạn. Nếu bạn để chế độ tùy chỉnh thì chỉ bạn bè và người theo dõi của bạn mới có thể xem. Còn nếu không cài đặt quyền riêng tư thì bất cứ ai cũng có thể xem câu chuyện mà bạn đăng tải.

Ngay khi xuất hiện tính năng này, Story lập tức được rất nhiều cộng đồng mạng sử dụng bởi đây được xem là một cách truyền tải thông tin nhanh chóng và hiệu quả đến mọi người. Tận dụng Story Facebook là cách tuyệt vời để xây dựng hình ảnh thương hiệu và thúc đẩy doanh nghiệp của bạn. Thông thường, Story trên Facebook luôn là những câu chuyện rất dễ xem, có độ dài chưa đến 15 giây và gợi cảm giác kích thích, tò mò nơi người xem.

Tận dụng khôn khéo Story – cách thức hiệu quả đưa thương hiệu của bạn đến gần người tiêu dùng

Theo số liệu Facebook công bố vào đầu năm 2019, có tới hơn 300 triệu người sử dụng story trên facebook thường xuyên như một thói quen, vượt xa “ cha đẻ” của story là Snapchat. Đây được xem là sân chơi tiềm năng cho các công ty, doanh nghiệp để quảng bá sản phẩm của mình với đại chúng. Sẽ thật thiếu xót nếu trong môi trường công nghệ số này, bạn lại bỏ qua tính năng story để tiếp thị sản phẩm.

Facebook Stories luôn được ưu ái hiển thị ở vị trí đầu trang. Nơi được coi là đắc địa để chia sẻ nội dung hoàn hảo, thu hút sự chú ý, khơi gợi sự tò mò. Không tốn quá nhiều tiền quảng cáo, chẳng phải nghĩ nội dung rườm rà, đơn giản chỉ là đăng tải hình ảnh, hay video ngắn, lồng ghép khéo léo sản phẩm của bạn, vô hình chung đã tiếp cận được đến phần đa bạn bè và người theo dõi của mình. Facebook vốn là mảnh đất màu mỡ cho nhà quảng cáo thể hiện phong độ của bản thân tới đa số công chúng độc giả. Và cơn bão quảng cáo từ Facebook Stories chính là cơ hội quảng bá tuyệt vời cho sản phẩm của bạn đến hàng triệu người.

Chú trọng đầu tư hình ảnh chất lượng

Sự kích thích đầu tiên cuốn người dùng click vào story chính là hình ảnh. Do đó, hình ảnh ấn tượng là yếu tố cần được thỏa mãn đầu tiên. Một bức ảnh ấn tượng, khuyến khích tò mò và đánh đúng nhu cầu của khách hàng sẽ thôi thúc họ nhấp vào trang chủ chính của sản phẩm.

Theo Molly St.Louis của Adweek, một trong những lỗi sai lớn nhất bạn có thể mắc phải là chụp những bức ảnh không có gì đáng chú ý. Giống như những tấm hình selfie của một vài người bạn của chúng ta: luôn một kiểu biểu cảm và sự khác biệt duy nhất giữa các tấm hình là quần áo của họ. Nếu muốn đăng hình của thương hiệu lên Stories và thu hút khách hàng, đừng như người bạn đó. Hãy chọn một nội dung thật bắt mắt và hoặc gây tò mò.

Nội dung đồng nhất, xuyên suốt chủ đề

Nếu bạn có chủ đích sử dụng Facebook Stories như là công cụ để quảng bá hình ảnh, thương hiệu sản phẩm thì bạn cần chú trọng đến câu chuyện, thông điệp hướng tới thông qua story đó để khách hàng hay người xem nhận ra tầm quan trọng, hữu ích của sản phẩm trong đời sống của họ. Thay vì đăng hình ảnh đơn thuần lên story thì bạn có thể lồng ghép nội dung trong đó để nhận được nhiều tương tác, chú ý từ bạn bè. Hãy kể cho họ nghe một câu chuyện để họ có thể thấu hiểu và đồng cảm với thương hiệu, và hãy khuyến khích họ về trang web chính của sản phẩm.

Xem thêm: 20 ý tưởng content cho ngành thời trang đỉnh của đỉnh mà các thương hiệu cần biết

Kết luận:

Facebook stories cũng như Insta Stories hiện đang là cách quảng bá thương hiệu, hình ảnh sản phẩm được rất nhiều người tin dùng. Thông qua hình ảnh ngắn gọn, cách thể hiện phong phú, không mất nhiều thời gian chăm chút và tránh việc loãng thông tin như khi đăng hẳn bài post. Facebook Stories xứng đáng là ” điểm đến không thể bỏ qua” cho những nhà kinh doanh trong thời đại công nghệ này,

Phương Thảo – MarketingAI

 

[/agentsw]

Thời buổi này phải biết tận dụng ngay Story Facebook mới kinh doanh hiệu quả

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin