4 cách khác nhau để bảo vệ mật khẩu trang Web WordPress

Bạn cần bảo vệ mật khẩu trang Web WordPress? Cho dù bạn cần mật khẩu bảo vệ toàn bộ trang web của mình hay chỉ một vài bài đăng riêng lẻ .Tôi đã có giải pháp cho bạn trong bài đăng này.

Sau khi đọc xong, bạn sẽ biết cách bảo vệ mật khẩu:

 • Toàn bộ trang web WordPress của bạn
 • Danh mục cụ thể của trang web của bạn
 • Bài viết cá nhân hoặc trang
 • Sản phẩm WooCommerce cá nhân
 • Nội dung cụ thể bên trong một bài đăng WordPress công khai khác

Vì vậy, cho dù bạn muốn toàn bộ kit và kaboodle hay chỉ một bài đăng, bạn sẽ được tìm hiểu về nó ở đây. Hãy kéo xuống!

Cách mật khẩu được bảo vệ toàn bộ trang web WordPress của bạn

Nếu bạn muốn bảo vệ mật khẩu toàn bộ trang web WordPress của mình, bạn sẽ cần một plugin của bên thứ ba để hoàn thành công việc. Sau khi xem xét, tôi đã giải quyết được Password Protected bởi Ben Huson:

bao-ve-mat-khau-trang-web-wordpress

Để sử dụng nó, hãy cài đặt và kích hoạt plugin giống như bất kỳ plugin WordPress nào khác. Sau đó, đi đến Settings → Password Protected.

Tất cả những gì bạn cần làm là định cấu hình trang sau để bảo vệ mật khẩu trang Web WordPress

bao-ve-mat-khau-trang-web-wordpress

 • Trạng thái được bảo vệ bằng mật khẩu – khi được bật, trang web của bạn được bảo vệ bằng mật khẩu.
 • Quyền được bảo vệ – nếu bạn chọn một trong các hộp này, khách truy cập có các quyền đó sẽ không cần nhập mật khẩu. Họ sẽ chỉ thấy trang web của bạn như bình thường.
 • Mật khẩu mới – nhập mật khẩu bạn muốn sử dụng cho trang web của mình.
 • Cho phép Địa chỉ IP – nếu bạn nhập địa chỉ IP tại đây, bất kỳ ai truy cập trang web của bạn từ địa chỉ IP đó sẽ không cần nhập mật khẩu.

Khi bạn nhấp vào Save Changes, bất kỳ ai không phù hợp với một trong các quy tắc truy cập bạn đã xác định sẽ thấy màn hình này trước khi họ có thể truy cập trang web của bạn.

bao-ve-mat-khau-trang-web-wordpress

Nếu bạn muốn tùy chỉnh kiểu dáng của trang này, bạn có thể thực hiện giống như cách bạn tùy chỉnh trang đăng nhập WordPress bình thường .

Lưu ý – nếu ai đó có liên kết trực tiếp đến hình ảnh hoặc tệp trên máy chủ của bạn, họ vẫn có thể truy cập tệp đó. Việc bảo vệ mật khẩu chỉ ảnh hưởng đến trang web WordPress thực tế của bạn.

Cách bảo vệ mật khẩu danh mục WordPress

Chưa sẵn sàng để bảo vệ mật khẩu toàn bộ trang web của bạn? Nếu bạn muốn một cái gì đó ít quyết liệt hơn, bạn có thể sử dụng một plugin khác để mật khẩu và các danh mục cụ thể của bài đăng trên trang web của bạn được bảo vệ. Đối với phương pháp này, bạn có thể sử dụng  Access Category Password:

bao-ve-mat-khau-trang-web-wordpress

Sau khi bạn đã cài đặt và kích hoạt plugin, hãy đi tới Settings → Access Category Password.

Giống như Password Protected, nó chỉ có một trang cài đặt, bao gồm:

bao-ve-mat-khau-trang-web-wordpress

 • Mật khẩu – Mật khẩu người dùng sẽ sử dụng để truy cập các danh mục hạn chế.
 • Các danh mục bị ảnh hưởng – đánh dấu vào ô cho từng danh mục bạn muốn áp dụng mật khẩu.
 • Cấp cho người dùng – vai trò người dùng mà bạn chọn hộp sẽ không cần nhập mật khẩu.
 • Chỉ một bài đăng – nếu bạn chọn hộp này, nội dung bài đăng sẽ vẫn hiển thị trên các trang lưu trữ hoặc trang chủ của bạn. Chỉ trang bài đăng duy nhất của bài viết trong danh mục bị hạn chế sẽ được bảo vệ bằng mật khẩu.

bao-ve-mat-khau-trang-web-wordpress

Cách bảo vệ mật khẩu bài đăng WordPress hoặc các sản phẩm WooCommerce

Nếu bạn muốn bảo vệ mật khẩu các bài đăng, trang hoặc sản phẩm WooCommerce riêng lẻ , bạn không cần bất kỳ plugin nào của bên thứ ba. WordPress thực sự có một chức năng tích hợp để giúp bạn thực hiện điều này.

Chỉ cần truy cập Trình chỉnh sửa WordPress cho một bài đăng, trang hoặc sản phẩm WooCommerce mà bạn muốn hạn chế. Sau đó, bên dưới Publish, nhấn vào tùy chọn Edit for the Visibility

bao-ve-mat-khau-trang-web-wordpress

Chọn Password protected và nhập mật khẩu mong muốn của bạn. Sau đó bấm OK

bao-ve-mat-khau-trang-web-wordpress

Khi bạn Xuất bản hoặc Cập nhật bài đăng của mình, nó sẽ được bảo vệ bằng mật khẩu.

bao-ve-mat-khau-trang-web-wordpress

Vì đây là chức năng cốt lõi của WordPress, quy trình này giống hệt với các trang, sản phẩm WooCommerce hoặc khá nhiều loại bài đăng tùy chỉnh khác.

Một mẹo nhỏ là bạn có thể sử dụng cùng một mật khẩu cho nhiều bài viết. Nếu bạn làm điều đó, người dùng sẽ chỉ cần nhập mật khẩu một lần để có quyền truy cập vào tất cả các bài đăng sử dụng mật khẩu cụ thể đó.

Cách bảo vệ mật khẩu một phần của bài đăng WordPress

Nếu bạn chỉ muốn thêm bảo vệ mật khẩu vào một chút nội dung cụ thể bên trong một bài đăng hoặc trang WordPress công khai khác, bạn sẽ cần quay lại các plugin của bên thứ ba để được trợ giúp. Lần này, bạn có thể sử dụng một cái gọi là Trình bảo vệ nội dung.

bao-ve-mat-khau-trang-web-wordpress

Như thường lệ, cài đặt và kích hoạt plugin để bắt đầu. Bạn có thể định cấu hình một số tùy chọn kiểu và văn bản bằng cách đi tới ettings → Content Protector , nhưng không bắt buộc.

Trừ khi bạn muốn thay đổi điều gì đó, bạn vẫn ổn nếu chỉ muốn bảo vệ nội dung. Để làm điều đó, hãy đến Trình chỉnh sửa WordPress cho bài đăng bạn muốn thêm nội dung được bảo vệ bằng mật khẩu. Sau đó, nhấp vào nút Add Content Protector shortcode  trong Trình chỉnh sửa của bạn.

bao-ve-mat-khau-trang-web-wordpress

Nhập mật khẩu của bạn và nhấp vào Insert

bao-ve-mat-khau-trang-web-wordpress

Bây giờ, khách truy cập sẽ có thể xem tất cả nội dung của bạn. Nhưng bất cứ điều gì bạn đặt bên trong shortcode sẽ được bảo vệ bằng mật khẩu.

bao-ve-mat-khau-trang-web-wordpress

Kết luận

Và tất cả điều đó đã kết thúc hướng dẫn của chúng tôi về bảo vệ mật khẩu trang Web WordPress theo mọi cách. Nếu bạn chỉ cần hạn chế các bài đăng WordPress riêng lẻ, bạn có thể sử dụng chức năng mật khẩu tích hợp của WordPress. Mặt khác, để mật khẩu bảo vệ các phần khác của WordPress, bạn sẽ cần sử dụng một trong các plugin của bên thứ ba mà tôi đã tham chiếu ở trên.

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin