[Báo cáo] Top những ứng dụng được tải nhiều nhất trong 1 thập kỷ vừa qua

[agentsw ua=’pc’]

2010 là năm ghi dấu ấn đầu tiên trong việc hình thành những ứng dụng cho các thiết bị Smartphone, khi mà nhiều thương hiệu gia nhập cuộc đua này. Kể từ đó đến nay liên tục có những thay đổi: nhiều ứng dụng vươn lên trở thành “tượng đài” trong giới công nghệ, nhưng cũng có nhiều cái tên biến mất một cách đáng tiếc. Cùng MarketingAI tìm hiểu xem, trong 1 thập kỷ vừa qua thì Top những ứng dụng nào được tải về nhiều nhất trên toàn cầu nhé!

Facebook có tới 4 ứng dụng lọt top App được tải về nhiều nhất

Bảng thống kê mới nhất từ App Annie cho thấy, Facebook là công ty thành công nhất trên thị trường khi mà 4/10 ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trong thập kỷ vừa qua. Riêng ứng dụng Facebook là nền tảng được tải nhiều nhất đứng ở vị trí số 1, theo sau là Messenger, WhatsApp đứng ở #3 và Instagram chốt hạ ở vị trí thứ 4. 

Đại diện cho châu Á, TikTok xếp thứ 7 cùng với UC Browser của Alibaba đứng ở vị trí thứ 8. Có lẽ thú vị nhất là TikTok đã lọt vào danh sách này chỉ sau chưa đầy hai năm kể từ khi ByteDance mua Musical.ly và sau đó sáp nhập với ứng dụng hát nhép của mình. Chỉ trong năm vừa qua, ứng dụng đã có 614 triệu người sử dụng.

Theo Adithya Venkatraman, Giám đốc chuyên sâu về thị trường tại App Annie, thì thập kỷ này là thời điểm tăng trưởng vượt bậc của nền kinh tế trên nền tảng di động. Sau khi tăng 5% số lượt tải xuống và tăng 15% chi tiêu của người tiêu dùng (không bao gồm hệ điều hành Android từ bên thứ ba) trong năm 2019, ông cũng dự báo tỷ lệ tăng trưởng sẽ tiếp tục tăng mạnh vào năm 2020 tới đây.

App Annie cũng báo cáo về Top 10 ứng dụng được người dùng trả tiền nhiều nhất dựa trên số liệu suốt 1 thập kỷ qua. Sự vươn lên mạnh mẽ của nền tảng xem Video trực tuyến Netflix khiến ứng dụng này vươn lên vị trí dẫn đầu. Tiếp đến là nền tảng hẹn hò Online Tinder #2, Pandora Music #3, Tencent Video #4 và Line ở vị trí #5.

10 ứng dụng trò chơi hàng đầu

Giữ vị trí số 1 cho trò chơi được tải xuống nhiều nhất trong thập kỷ là Subway Surfers – trò chơi được sản xuất bởi nhà phát triển Đan Mạch Kiloo. Theo sau đó là tựa game đình đám Candy Crush Saga nối tiếp ở vị trí thứ 2 và Tempo Run 2 đứng ở vị trí số 3. 

Tuy nhiên, khi đo lường top những ứng dụng Game được người dùng chi tiêu trong đó thì Subway Surfers đã không lọt vào top 10 đã chứng kiến ​​Clash of Clans ở vị trí số 1, tiếp theo là Monster Strike, Candy Crush Saga, Puzzle & Dragons và Fate/Grand Order.

Top những ứng dụng/ Trò chơi tải xuống nhiều nhất trong năm 2019

Dưới đây là top những ứng dụng/ trò chơi được tải xuống nhiều nhất tính riêng trong năm 2019 vừa rồi được App Annie thống kê như sau:

>>> Xem thêm: [Báo cáo] Bức tranh thị trường Digital Marketing Việt Nam 2019

Thắng Nguyễn – MarketingAI

Theo Brandinginasia

[/agentsw]
[agentsw ua=’mb’]

[Báo cáo] Top những ứng dụng được tải nhiều nhất trong 1 thập kỷ vừa qua


[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin