Bạn có nên sử dụng Gmail cho kinh doanh và công việc?

ban-co-nen-su-dung-gmail-cho-kinh-doanh-va-cong-viec

Bạn có nên sử dụng Gmail cho kinh doanh và công việc – Có một vài mẹo và thủ thuật hữu ích được sử dụng để tăng cường kỹ năng quản trị của bạn và tiết kiệm rất nhiều thời gian. Đồng thời, bạn có thể quản lý các trang web và cuộc trò chuyện khác nhau với nhiều người khác nhau. Trong bài viết này tôi sẽ giải thích làm thế nào. Bạn cũng sẽ tìm hiểu xem có nên sử dụng gmail làm tài khoản email chính của mình không và liệu có phù hợp khi sử dụng nó cho kinh doanh và công việc. Nhưng trước tiên hãy xem thời đại email đã bắt đầu.

Tổng quan nhanh về email

ban-co-nen-su-dung-gmail-cho-kinh-doanh-va-cong-viec

E-mail là phiên bản điện tử của các thư thông thường do người bưu điện mang đến. Chúng xuất hiện vào năm 1962 dưới dạng tin nhắn . Định dạng thông điệp email internet được xác định bởi RFC 5322. Nó bao gồm một số phần, đầu tiên là tiêu đề:

 • từ địa chỉ gửi email đến nơi bạn nhận được thư
 • ngày, giờ địa phương khi tin nhắn được viết
 • đến nơi bạn có thể thấy địa chỉ email người nhận,
 • chủ đề của e-mail
 • và ngoài ra còn có các lĩnh vực khác như BCC, CC, v.v.

Một phần khác là phần thân thư nơi thông điệp của e-mail được viết bằng văn bản thuần túy hoặc bằng HTML. Ngoài ra, bạn có thể đính kèm tệp vào e-mail nếu cần

Có nhiều loại e-mail khác nhau: dựa trên web, ví dụ: Gmail, Outlook.com, Yahoo! Thư và Hotmail; POP3, IMAP và MAPI. Ba loại e-mail cuối cùng phụ thuộc vào máy chủ trong khi các loại đầu tiên phụ thuộc vào trình duyệt của khách hàng.

Thủ thuật bạn có thể làm với Gmail

ban-co-nen-su-dung-gmail-cho-kinh-doanh-va-cong-viec

 1. Bạn luôn có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ của mình để tạo e-mail bằng một trong những tên miền của trang web. Tính năng này là miễn phí. Tùy thuộc vào gói lưu trữ của bạn, bạn có thể có một số lượng tài khoản e-mail hạn chế. cùng với không gian hạn chế trên mỗi tài khoản.
 2. Yahoo và các nhà cung cấp dịch vụ email miễn phí tương tự khác không tốt lắm, ngoại trừ Gmail của Google.
 3. Bạn có thể sử dụng Gmail để lưu trữ dữ liệu của bạn. Picasa là lý tưởng cho hình ảnh và Google Drive cho các tệp. Ngoài ra Google Sheets với Google Slides và Google Docs có thể lưu trữ và tạo các tệp văn phòng. Gmail hiện cung cấp dung lượng 17 GB, nhưng định kỳ chúng tăng dung lượng lưu trữ.
 4. Gmail cho phép bạn tạo bí danh cho e-mail chính của mình bằng cách viết một hoặc nhiều dấu chấm giữa số và chữ cái của e-mail. Ví dụ:e.xample @ gmail hoặc e.x.ample @ gmail cho địa chỉ e-mail chính example@gmail.com. Bạn có thể viết bao nhiêu dấu chấm bạn muốn, tất cả các e-mail được gửi đến một bí danh sẽ được nhận bởi địa chỉ e-mail chính. Khi bạn nhận được một e-mail được gửi cho một bí danh, bạn có thể thấy e-mail của người nhận là gì. Bằng cách này, bạn biết nơi bạn đặt bí danh đó và từ nơi mọi người lấy địa chỉ của bạn.
 5. Gmail cũng cho phép bạn tăng số lượng e-mail bằng cách sử dụng dấu cộng sau các chữ cái và số được sử dụng trong địa chỉ e-mail chính của bạn. Ví dụ: example+office @ gmail cho example @ gmail. Với giải pháp này, bạn có thể viết mọi thứ sau dấu cộng trừ các ký hiệu đặc biệt. Tính năng Gmail này rất lý tưởng để có các bí danh cho các mục đích văn phòng, gia đình, sự nghiệp, liên hệ, bán hàng và báo chí.

Trong trường hợp này, bạn cũng có thể thấy e-mail người nhận và bạn nhận được tất cả các e-mail được gửi đến một hoặc nhiều bí danh cho e-mail chính của bạn.

 1. Một mẹo hay khác của Gmail là kết hợp hai thủ thuật cuối cùng. Chỉ cần sử dụng các dấu chấm mà bạn muốn đặt chúng giữa các chữ cái và số e-mail chính bằng dấu cộng. Trong trường hợp này, bạn, có địa chỉ bí danh / e-mail không giới hạn để sử dụng. Đừng quên rằng bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản Gmail bằng địa chỉ email chính của bạn.
 2. Một trong những thủ thuật hay nhất về địa chỉ email là kết hợp địa chỉ email Gmail của bạn với địa chỉ email được tạo bằng cPanel từ máy chủ web và tên miền của trang web của bạn. Trong trường hợp này, bạn có thể liên kết e-mail thứ hai với Gmail của mình. Bạn sẽ nhận được một bản sao của mỗi e-mail nhận được tại e-mail tự lưu trữ vào Gmail của bạn. Ngoài ra, bạn có thể trả lời từ Gmail bằng địa chỉ tự lưu trữ là người gửi.
 3. Có thêm địa chỉ e-mail theo ý của bạn, bạn có thể tạo tài khoản không giới hạn với các địa chỉ khác nhau. Trong trường hợp này, bạn thậm chí có thể tạo nhiều tài khoản cho cùng một trang nếu bạn cần.
 4. Ngoài ra, nếu bạn quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình, bạn cũng có thể sử dụng các e-mail khác nhau cho các hình thức liên hệ hoặc trang web liên hệ hoặc quảng cáo.
 5. Giải pháp tốt nhất để quản trị các địa chỉ email của bạn là sử dụng ứng dụng email khách. Các khách hàng biết nhiều nhất là Microsoft Outlook và Mozilla Thunderbird . Sử dụng chúng, bạn có thể thêm địa chỉ e-mail. Ngoài ra, bạn có thể quản lý chúng mà không cần phải nhập vào các trang web bổ sung . Đây là một mẹo hữu ích vì bạn cũng có thể quên các thủ thuật Gmail nếu bạn không muốn lãng phí thời gian bằng nhiều bí danh.

Hy vọng rằng các thủ thuật được đề cập ở trên là hữu ích để quản trị email của bạn đúng cách. Với những thủ thuật này, bạn có thể thấy ai đang spam bạn. Bạn có thể sử dụng e-mail cụ thể cho một người hoặc tài khoản cụ thể. Ngoài ra, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian để tìm ra nơi mà ai đó có địa chỉ email của bạn.

Cuối cùng, bạn thậm chí có thể bảo vệ quyền riêng tư của mình và chặn những người làm phiền bạn bằng cách spam hoặc khiêu khích.

Xem thêm: WordPress và Drupal – nền tảng nào hơn

Tại sao bạn nên sử dụng Gmail?

ban-co-nen-su-dung-gmail-cho-kinh-doanh-va-cong-viec

Thủ thuật lớn nhất và hữu ích nhất là sử dụng Gmail ngay cả cho thiết bị di động, công việc hoặc gia đình. Nó có rất nhiều tính năng hữu ích bên cạnh những tính năng đã được đề cập như:

 • Theo dõi bưu kiện
 • Đánh giá sản phẩm
 • Trả lời cho các sự kiện
 • Đặt chủ đề tùy chỉnh
 • Sử dụng cuộc gọi video
 • Xem tệp đính kèm ngay lập tức
 • Trò chuyện bằng hệ thống trò chuyện có tên Hangouts
 • Soạn tin nhắn mới trong khi để mắt đến hộp thư đến
 • Gửi hoặc nhận tiền bằng Google Wallet
 • Sử dụng tìm kiếm cải tiến
 • Khả năng tương thích đa ngôn ngữ
 • Luôn kết nối trong khi bạn đang di động
 • Chuyển đổi giữa nhiều tài khoản Gmail
 • Thông báo thời gian thực thông qua điện thoại di động hoặc máy tính để bàn
 • Sử dụng Gmail cho e-mail thương hiệu của bạn
 • Tổ chức một cuộc họp video với Gmail

Xem Thêm: Tạo Web bán hàng miễn phí

 Gmail có phù hợp cho doanh nghiệp và công việc không?

Cuối cùng, để quản lý đầy đủ và đúng cách một hoặc nhiều trang web và doanh nghiệp của bạn, bạn cần sử dụng một số thủ thuật được đề cập ở trên. Bạn chắc chắn nên xem xét sử dụng Gmail cho kinh doanh và thậm chí cho tài khoản email chính của mình. Tuy nhiên, bạn cũng nên xem xét ít  nhất một địa chỉ email chuyên nghiệp được liên kết với tên miền của bạn và không phải là một dịch vụ email miễn phí. Chúng tôi đánh giá cao InMotion cho mục đích này.

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin