Airbnb chi trả 250 triệu đô la cho các chủ nhà trọ bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19

[agentsw ua=’pc’]

Những người điều hành Airbnb đã gửi lời xin lỗi tới các chủ nhà trọ sau tuyên bố nói rằng các khách hàng hoàn toàn có thể hủy phòng miễn phí trong thời điểm bùng phát dịch bệnh Covid-19. Thêm vào đó, Airbnb sẽ quyết định chi trả 250 triệu đô la (201 triệu bảng Anh) cho các chủ nhà trong 2 tháng rưỡi tới với các phòng đã thông báo hủy do virus corona.

Brian Chesky, giám đốc điều hành của công ty, cho biết họ sẽ chi cho các chủ nhà trọ 25% số tiền họ phải trả nếu khách hủy đặt phòng trong thời gian 14/3 – 31/3 do dịch bệnh COVID-19, với điều kiện việc đặt phòng đó được thực hiện vào hoặc trước ngày 14 tháng 3.

(Nguồn: The Anh Group)

> Sự thay đổi về hành vi người dùng Internet trong mùa dịch Covid-19

Quyết định này xảy ra sau những phản ứng dữ dội và quyết liệt của các chủ nhà trọ trước việc Airbnb cho phép hoàn trả đầy đủ chi phí đặt phòng cho những khách đã hủy phòng do dịch Covid-19. Các chủ nhà đã phàn nàn rằng họ sẽ phải tự bỏ tiền túi ra vì những khách quyết định hủy đặt phòng, khiến họ phải vật lộn để trả tiền thế chấp và các hóa đơn khác.

“Chúng tôi đã nghe được những phản hồi từ phía các bạn, và chúng tôi biết rằng mình có thể làm tốt hơn với tư cách là một đối tác”, Chesky viết trong email gửi đến các chủ nhà vào thứ Hai, “Những gì các bạn cần là những hành động hỗ trợ thiết thực từ phía chúng tôi chứ không chỉ là lời nói suông.”

Airbnb và các công ty đi theo mô hình nền kinh tế chia sẻ khác như Uber đã phải trải qua khủng hoảng nặng nề trong hoạt động kinh doanh trong thời gian bùng phát dịch bệnh Covid-19, bởi những lo ngại về vệ sinh và ô nhiễm tăng cao cùng với những hạn chế về việc đi lại từ Chính phủ.

Hiện tại, Airbnb đã đình chỉ tất cả các hoạt động Marketing, nhờ đó họ có thể tiết kiệm được khoảng 800 triệu đô la trong năm nay. Các co-founders của công ty sẽ không nhận lương, trong khi các giám đốc điều hành thì chỉ nhận 50% lương. Họ cũng đã đàm phán với các ngân hàng để mở rộng thêm khoản tài trợ lên 1 tỷ đô la cho đến khi thoát khỏi tình cảnh này. Airbnb cam kết sẽ niêm yết cổ phiếu của mình trên thị trường trong năm nay.

Công ty đã có lãi trong cả năm 2017 và 2018, tuy nhiên chi phí bỏ ra đã ăn vào lợi nhuận chỉ trong vài tháng đầu năm 2019, một báo động đỏ rất lâu trước cả khi Covid-19 bùng phát, khiến Airbnb phải tạm dừng cho thuê. Chi phí đầu tư của nó bao gồm các khoản đầu tư vào tự động hóa và đội ngũ nhân viên, rơi vào khoảng 1.9 triệu đô la, bao gồm cả việc cải thiện các tiêu chuẩn an toàn sau vụ việc nổ súng chết người trong một bữa tiệc tại gia.

> GrabBike và GoBike dừng hoạt động tại Hà Nội đến hết ngày 15/4

Tô Linh – MarketingAI

Theo The Telegraph

[/agentsw]
[agentsw ua=’mb’]

Airbnb chi trả 250 triệu đô la cho các chủ nhà trọ bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19


[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin