9 Tip để tăng xếp hạng trong đoạn trích nổi bật của Google trên thiết bị di động

[agentsw ua=’pc’]

Feature Snippets (vị trí nổi bật) của Google là các hộp với các thông tin được chọn xuất hiện trước kết quả tìm kiếm đầy đủ. Google đã tăng tỷ lệ chia sẻ kết quả tìm kiếm, trong đó feature snippets xuất hiện và cũng đã mở rộng tính năng, thêm các yếu tố như danh sách, bảng và hình ảnh. Hơn nữa, khi tìm kiếm đã thay đổi ngày càng nhiều hơn về thiết bị di động, sự nổi bật tương đối của các vị trí này đã tăng lên, thống trị các trang kết quả. Tất cả những điều này đã khiến thứ hạng trong các feature snippets của Google ngày càng có giá trị, đặc biệt là trên thiết bị di động.

Nhưng chính xác làm thế nào để bạn có thể tăng xếp hạng trong vị trí nổi bật của Google trên thiết bị di động?

9 Tip để tăng xếp hạng trên vị trí nổi bật của Google trên thiết bị di động (Ảnh: Google Featured Snippets)

SEMRush và Ghergich & Co. đã thực hiện một nghiên cứu chuyên sâu về 10 triệu từ khóa di động và 1,3 triệu đoạn trích nổi bật trên Google. Nghiên cứu đã khám phá các đặc điểm chung của các vị trí nổi bật của Google trên thiết bị di động.

Hãy cùng MarketingAI tìm hiểu các Tip để tăng xếp hạng trong vị trí nổi bật của Google trên thiết bị di động trong bài viết dưới đây.

Xếp hạng trong năm kết quả tìm kiếm hàng đầu

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nội dung có nổi bật trên thiết bị di động có xu hướng đến từ các trang xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

Trên thực tế, 94% các URL vị trí nổi bật được xếp hạng trong năm kết quả hàng đầu cho các từ khóa khác nhau được kiểm tra. Bạn cần tối ưu hóa đoạn văn bản được đan xen với SEO tổng thể. Bạn sẽ được lên vị trí nổi bật khi Google đã đánh giá cao website của bạn.

Mang đến trải nghiệm cao trên thiết bị di động

Nội dung trong các đoạn di động nổi bật có xu hướng xuất hiện trên các trang có trải nghiệm cao trên thiết bị di động.

(Ảnh: justinmind)

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng các URL xuất hiện nhất quán trong vị trí nổi bật có Điểm số thân thiện với Google Mobile trung bình là 95/100. Điều này có nghĩa là các trang được nêu trong vị trí nổi bật hầu như luôn đáp ứng các trải nghiệm tốt nhất dành cho thiết bị di động của Google, bao gồm thời gian tải nhanh trên các thiết bị khác nhau, ít hoặc không có Flash.

Nội dung được cấu trúc và dễ đọc 

Về mặt nội dung, phát hiện lớn từ nghiên cứu là các vị trí nổi bật trên thiết bị di động có xu hướng đến từ các trang có thể đọc quét nhanh.

Trung bình, các URL hoạt động hàng đầu có 22 tiêu đề chính và tiêu đề phụ, cho thấy rằng chúng có cấu trúc rất tốt và được chia thành các đoạn dễ đọc.

Các nhà nghiên cứu khuyên rằng những ai đang tìm cách tối ưu hóa các trang xuất hiện trong vị trí nổi bật nên tạo ra các đoạn ngắn gọn trong phạm vi 40 đến 60 từ hoặc khoảng 350 ký tự.

Bảo mật HTTPS

Google ngày càng ưu tiên các trang bảo mật. Theo nghiên cứu, 82% xếp hạng tên miền trong 20 kết quả hàng đầu trong các danh mục hiện là HTTP, 83% URL được trích dẫn trong các vị trí nổi bật cho thiết bị di động là HTTP.

Về cơ bản, nếu trang web của bạn không được bảo mật, nội dung rất ít hy vọng được xuất hiện trong đoạn trích.

Viết rõ ràng và đơn giản

(Ảnh: Pinterest)

Các trang xuất hiện trên vị trí nổi bật có nội dung rõ ràng, lối viết đơn giản. Cần tránh biệt ngữ không cần thiết và mô tả quá phức tạp.

Hình ảnh tốt

Ngoài việc có các khối văn bản có cấu trúc, các trang xuất hiện trong vị trí nổi bật cũng cần hình ảnh tốt. Hình ảnh được Google đánh giá cao cùng nội dung có cấu trúc rõ ràng có giá trị.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng các URL xuất hiện trong vị trí nổi bật cho thiết bị di động có trung bình 12 hình ảnh với văn bản thay thế.

Liên kết đến các trang web bên ngoài có uy tín

Người tạo nội dung thường có xu hướng tránh liên kết đến các trang web bên ngoài vì sợ mất lưu lượng truy cập. Đây là một sai lầm khi bạn mong muốn được xếp hạng trên vị trí nổi bật trên Google.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng các URL xuất hiện trong vị trí nổi bật trên thiết bị di động bao gồm trung bình 33 liên kết bên ngoài.

Tại sao nhiều vậy? Có thể bởi vì các chủ đề được đề cập cần phải được giải quyết một cách có thẩm quyền và các trích dẫn cho các trang bên ngoài có uy tín giúp sao lưu các khiếu nại.

Kiến trúc trang web tốt

Kiến trúc trang web tốt không chỉ là các trang riêng lẻ quan trọng đối với vị trí nổi bật, mà còn là các trang web nói chung.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng các trang web có kiến ​​trúc mạnh, ví dụ, những trang đặt các trang chủ đề trong một cấu trúc URL nặng về từ khóa được suy nghĩ kỹ càng có khả năng trở thành trung tâm cho các vị trí nổi bật.

Do đó, khi lập kế hoạch chiến lược SEO cho các vị trí nổi bật, hãy đảm bảo có cái nhìn toàn diện về toàn bộ trang web của bạn và không chỉ tập trung vào việc tối ưu hóa các trang riêng lẻ.

Nhắm mục tiêu nội dung chứa Câu hỏi, Giới từ và So sánh

Cuối cùng, để xuất hiện trong các vị trí nổi bật, bạn phải nhắm mục tiêu các cụm từ mà đoạn trích có khả năng xuất hiện nhiều nhất.

Cụ thể, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng các vị trí nổi bật có xu hướng được phục vụ cho các thuật ngữ liên quan đến câu hỏi, giới từ và so sánh. Các câu hỏi đặc biệt quan trọng, với 53% các thuật ngữ ai, cái gì, khi nào, tại sao và làm thế nào dẫn tới hộp vị trí nổi bật của Google.

Theo mdgadvertising

Ngọc Mai – MarketingAI

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin