9 kiểu font sáng tạo được dự báo thành xu hướng thiết kế của năm 2019 –

[agentsw ua=’pc’]

Kiểu thiết kế với những font chữ đẹp là một trong những cách hiệu quả nhất để giao tiếp với khách hàng trong tâm thế của thương hiệu. Đó là lý do tại sao bắt kịp với các xu hướng phông chữ mới nhất là hoàn toàn cần thiết. Cùng MarketingAI tìm hiểu 9 kiểu font sáng tạo được dự báo thành xu hướng thiết kế của năm 2019.

9 kiểu font sáng tạo được dự báo thành xu hướng thiết kế của năm 2019

Phông chữ sáng tạo không chỉ có thể mang thông điệp của bạn truyền đạt một cách mạnh mẽ hơn, mà còn tạo ra một tác động trực quan và gợi lên cảm xúc tới người xem. Typography có thể thể hiện niềm vui hay nỗi sợ hãi, ồn ào hay những cảm xúc tĩnh lặng. Hãy xem các xu hướng phông chữ mới nhất trong năm 2019 để có thể sử dụng chúng trong các thiết kế của riêng bạn.

Phông chữ cực đậm

Vào năm 2019, phông chữ cực lớn, ấn tượng, đậm nét sẽ tiếp tục phát triển phổ biến giữa các nhà thiết kế muốn để lại ấn tượng. Những siêu anh hùng typographic này thống trị thiết kế như là yếu tố thiết kế chính và là một lựa chọn hiển nhiên nếu bạn muốn thể hiện thông điệp của thương hiệu một cách rõ ràng nổi bật. Phông chữ in đậm làm cho logo của bạn nổi bật lên trên bất cứ thứ gì, thiết kế của bạn sẽ tràn ngập cá tính.

(Ảnh: Sagmeister & Walsh)

(Ảnh: 99 Design)

Kiểu phông Sans Serif đơn giản

Phông chữ Sans serif đơn giản sẽ tiếp tục là niềm yêu thích đối với phong cách thiết kế tối giản vào năm 2019. Nhờ tính đơn giản của chúng, các phông chữ này cực kỳ dễ làm việc đối với hầu hết trên mọi thiết kế. Chúng không đòi hỏi trực quan và được kết hợp với nhiều thể loại để ra những thành phẩm tốt nhất. Những kiểu chữ Sans serifs đơn giản làm cho tác phẩm trông thoáng mát và mềm mại với một cảm giác yên tĩnh.

(Ảnh: Libratone)

(Ảnh: 99 Design)

(Ảnh: 99 Design)

Phông chữ cổ điển (Vintage)

Chúng ta càng tiến sâu vào tương lai, thì quá khứ lại ngày càng trở nên hấp dẫn hơn. Đó là sự thật về thời trang, thiết kế nội thất và thiết kế đồ họa. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi vào năm 2019, chúng ta sẽ thấy rất nhiều phông chữ cố gắng đem tới một vẻ hoài cổ thứ thiệt.

Sử dụng một phông chữ cổ điển có thể làm cho một logo hoặc thiết kế trông thanh lịch và nghiêm túc hơn, mang nét hoài cổ và phức tạp hơn nhiều. Nếu bạn muốn mang một cảm giác cổ điển đến thế giới hiện đại, phong cách này chắc chắn là dành cho bạn.

(Ảnh: Ilham Herry)

(Ảnh: 99 Design)           

(Ảnh: 99 Design)

Phông chữ viết tay hiện đại

Các kiểu chữ viết tay sẽ không bao giờ lỗi thời. Những kiểu chữ này học tập tính lưu loát của chữ viết tay và được xây dựng trên các mẫu chữ thư pháp tao nhã. Tuy nhiên, phông chữ viết tay đã phát triển rất nhiều và vào năm 2019 chúng sẽ có nhiều hình dạng và phong cách khác nhau.

Chúng có thể thể hiện sự cổ điển hoặc kỳ quặc, nghiêm trọng hoặc vui tươi. Cho dù phong cách nào bạn chọn, kết quả sẽ khiến bạn trở nên vô cùng bất ngờ.

(Ảnh: Yokaona)

(Ảnh: Christian Bjurinder)

>> Xem thêm: Hướng dẫn tải bộ font VNI – font chữ đa dạng nhất hiện nay

Chữ dạng viền

Cho dù bạn đang tìm cách nhấn mạnh tiêu đề của mình, hãy đánh dấu một số nội dung quan trọng nào đó hoặc đơn giản là bạn muốn làm cho bố cục cảm thấy thoáng mát, các phông chữ dạng viền sẽ giúp bạn làm điều này. Phông chữ mang phong cách hiện đại, công nghiệp làm cho các thương hiệu trông sắc sảo và trưởng thành. Nó có thể được thể hiện trong tất cả các loại hình dạng và kích cỡ khác nhau: lớn hay nhỏ, thường hoặc đậm, đặc hoặc nghiêng, mộc mạc và thủ công hoặc trơn hay sắc nét.

Backgroads Brewing Co. website

(Ảnh: Simplest)

(Ảnh: Pixelo)

Phông chữ Serif tương phản cao

Các phông chữ serif có độ tương phản cao khá nổi bật nhưng thanh lịch. Và vào năm 2019 chúng sẽ ở khắp mọi nơi. Bạn sẽ nhận ra các trọng số cực kỳ tương phản của chúng: sự nổi bật của một chữ cái thường mỏng hơn so với chữ viết tắt, và những phông chữ này phóng đại sự khác biệt, tạo ra một hiệu ứng ấn tượng.

Sự tương phản này làm cho chúng rất táo bạo nhưng cũng cực kì được yêu thích. Khi bạn sử dụng kiểu chữ này, bạn sẽ dễ dàng sắp xếp thiết kế của mình.

(Ảnh: AViva)

Phông chữ kỳ quặc

Những kiểu chữ vui nhộn trông có vẻ thật thô lỗ, vụng về, nhưng vẫn rất quyến rũ. Mọi người bị thu hút bởi hình ảnh kỳ quặc, không đồng đều, bất ngờ và thậm chí hài hước bởi vì nó mang lại cho họ sự phá vỡ từ kiểu dáng đến cách sắp xếp.

Các phông chữ kỳ quặc rất dễ làm và rất hoàn hảo cho các thương hiệu có ý định mang đến niềm vui cho khán giả của bạn. Hãy xem những ví dụ này để biến những ấn phẩm truyền thông trở thành trải nghiệm mới mẻ và vui vẻ.

(Ảnh: Free Stock)

(Ảnh: 99 Design)

(Ảnh: 99 Design)

Phông chữ lộn xộn

Phông chữ đậm, serif và có những khung trong đều có thể trở nên lộn xộn nếu thương hiệu muốn. Những phông chữ này đem tới những hình thức mới về cái đẹp mà bạn chưa từng thấy trước đây.

(Ảnh: 99 Design)

Chữ viết tay độc đáo

Chúng ta đã nói rất nhiều về phông chữ thực tế, nhưng đừng quên rằng chữ viết tay cũng ngày càng trở nên phổ biến. Kiểu chữ được thiết kế riêng, quyến rũ, độc đáo và đặc biệt ngày càng khiến thương hiệu ưa thích.

Chữ tay có thể thể hiện bất cứ điều gì bạn muốn, bất kỳ hình dạng và kích thước và phong cách nào. Nhưng quan trọng nhất, bạn sẽ luôn có được thứ gì đó độc đáo, tính duy nhất, có thể truyền tải thêm một số lượng lớn tính cách cho thương hiệu hoặc sản phẩm của mình.

(Ảnh: allthestarsunder)

Kết

2019 là năm bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Cũng giống như mọi năm, các quảng cáo trên toàn thế giới đang tìm cách thúc đẩy hơn những giới hạn. Do đó, bạn cần sáng tạo từ những điều nhỏ nhất để đem tới cảm xúc cho người xem.

Nguồn: 99 Design

 

 

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin