8 lợi ích khác biệt của quảng cáo Outstream Video mà Marketer buộc phải biết

[agentsw ua=’pc’]

Quảng cáo Outstream video đang là xu hướng hiện nay và mang đến cho thị trường một loại hình quảng cáo mới hết sức hiệu quả. Khi doanh nghiệp cảm thấy trở ngại trong quá khứ trong việc tạo quảng cáo cho người dùng, quảng cáo outstream video xuất hiện như một “vị cứu tinh”, điều này sẽ mang lại lợi ích cho cả người dùng và nhà quảng cáo. Vậy bạn đã biết những lợi ích thực sự khác biệt từ phương thức quảng cáo “quyền năng” này đem lại cho doanh nghiệp chưa?

Quảng cáo Outstream video là gì?

Đơn vị quảng cáo Outstream Video (Quảng cáo video ngoài luồng), thường được gọi là ‘in-read’ hoặc ‘native video’, là đơn vị quảng cáo video mới tự động phát trong trình phát có định dạng lớn bất cứ khi nào người dùng điều hướng đến nội dung văn bản (thường là một bài viết), ngay cả khi nhà xuất bản không có nội dung video của riêng họ. Nó được gọi là ngoài luồng vì quảng cáo video tồn tại bên ngoài nội dung video trực tuyến. Quảng cáo được phát trước (đầu video), trong lúc (giữa video) hoặc sau video (cuối video) của nhà xuất bản nội dung.

Xem thêm: Google cho ra mắt định dạng quảng cáo video mới: Outstream Video Ads

(Nguồn: Appleton Creative)

8 lợi ích đến từ quảng cáo Outstream Video cho các Marketer

Nâng cao trải nghiệm cho khách hàng

Không giống như quảng cáo YouTube (video quảng cáo được trình chiếu ngay cả trước khi video chính), quảng cáo Outstream video lại được phát trực tuyến xuất hiện một mình trong vị trí quảng cáo của bài viết trên trang web. Điều này mang lại lợi ích độc đáo trên quảng cáo để thu hút sự chú ý của khán giả, trong khi quảng cáo không làm gián đoạn trải nghiệm xem của người đọc.

(Nguồn: Agicent)

Các Marketer luôn thấy rằng những quảng cáo như vậy tạo cơ hội tốt cho nhu cầu Marketing của họ. Họ cho rằng quảng cáo này cung cấp cho họ cơ hội thực sự để mang đến sự hài lòng tốt hơn cho người dùng. Nói một cách đơn giản, các nhà kinh doanh nhận thấy trải nghiệm mua của quảng cáo Outstream thực sự thỏa mãn khi khách hàng của họ cảm thấy ít bị gián đoạn hơn khi đọc nội dung của một bài báo.

Target đúng đối tượng khách hàng

Quảng cáo Outstream cho phép nhà xuất bản cung cấp video để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của những người muốn đặt quảng cáo tốt nhưng phải thực sự liên quan trong nội dung của họ. Điều này giúp các nhà xuất bản thực hiện nghiên cứu hành vi của nhóm người dùng cụ thể và hướng dẫn họ xác định các nhóm người dùng thiết yếu mới.

Sau đây là ba lợi thế riêng biệt mà video ngoài luồng chắc chắn đem lại giá trị tuyệt vời cho các nhà xuất bản và độc giả:

  • Cải thiện việc xem nội dung
  • Tỷ lệ nhấp tốt hơn vào quảng cáo
  • Tính linh hoạt cao hơn trong việc sắp xếp quảng cáo trong bài viết

Kết quả là hơn 70% nhà quảng cáo và 77% Agency đã công nhận quảng cáo ngoài luồng có hiệu quả độc đáo và cần thiết cho mục đích của họ.

Ít xâm phạm hơn quảng cáo video trực tuyến

Một trong nhiều lợi ích của quảng cáo Outstream video là chúng được cho là ít xâm phạm hơn quảng cáo video trực tuyến. Định dạng này không chặn người xem thưởng thức nội dung vì họ có thể chọn khi nào và khi nào họ muốn xem quảng cáo. Quảng cáo Instream theo nghiên cứu bị người dùng đánh giá là làm phiền nhiều hơn bất cứ phương thức nào. Trong khi đó, quảng cáo Outstream có khả năng làm gián đoạn trải nghiệm của người xem thấp hơn quảng cáo truyền thông khác. HubSpot và Adblock Plus gần đây đã hợp tác với nhau để tạo ra một nghiên cứu cho thấy rằng 84% người tham gia có quan điểm không tốt về các thương hiệu đã tạo ra quảng cáo xâm nhập. Nhà quảng cáo có thể lo ngại rằng việc cung cấp cho người tiêu dùng tùy chọn xem quảng cáo của họ sẽ phản tác dụng, nhưng quảng cáo Outstream đạt hiệu quả tốt hơn Instream trong việc nâng cao nhận thức về thương hiệu, khả năng ưa thích thương hiệu và target người dùng mục tiêu.

(Nguồn: Pinterest)

Thêm không gian quảng cáo cho các doanh nghiệp

Quảng cáo Outstream có thể hoạt động độc lập và không cần chèn trước một quảng cáo nào khác. Trước đây, các tùy chọn đặt quảng cáo video bị giới hạn ở quảng cáo đầu video, giữa video và cuối video. Do định dạng sáng tạo này, nhà xuất bản hiện có thể sử dụng không gian quảng cáo không phô trương cho video ở mọi nơi. Tính linh hoạt này lý tưởng cho cả nhà xuất bản và nhà quảng cáo bởi vì nhà xuất bản có thể nhúng chúng hầu như ở bất kỳ đâu và nhà quảng cáo nhận được nhiều hiển thị hơn.

Đem về lợi nhuận cao nhất

Quảng cáo Outstream cho phép nhà xuất bản kiếm tiền từ trang web của họ mà không làm phiền người đọc, đây là một lợi thế nổi bật. Hơn nữa, các quảng cáo như vậy có các định dạng hấp dẫn và thú vị với nhiều tiện ích để tạo cơ hội cho các nhà xuất bản kiếm tiền từ trang web của họ. Với những tiện ích này, các video  sẽ trở nên vô cùng phổ biến trong thế giới quảng cáo video trực tuyến trong năm 2018 và cả những năm tiếp theo trên thị trường Marketing.

Quảng cáo thể khả năng chạy trên mọi thiết bị

Quảng cáo Outstream có định dạng sáng tạo, có thể định vị quảng cáo video ở trung tâm của nội dung biên tập. Khi người đọc nhìn thấy nó ở trong tầm nhìn, video bắt đầu phát. Và video sẽ tự động dừng lại khi bạn kéo qua nó khoảng 50%. Quảng cáo này hòa cùng với trang web khi người đọc hoàn thành việc xem nội dung. Ưu điểm khác biệt khác của các video như vậy là nó có thể chạy trong mọi thiết bị, trình duyệt và hệ điều hành mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Sử dụng tốt nhất trên điện thoại di động

Như nghiên cứu đã cho thấy, số lượng độc giả thích đọc nội dung nhất thông qua điện thoại di động, quảng cáo Outstream video chạy xuất sắc trên điện thoại di động, đặc biệt là trên điện thoại thông minh. Thông thường mọi người dành nhiều thời gian hơn để xem các video từ điện thoại thông minh của họ, các Outstream video đã chứng minh hiệu quả của chúng rất đáng nể.

(Nguồn: AdSpruce)

Đem lại độ tin cậy cao với người dùng

Vì khách hàng luôn cảm thấy rằng các video quảng cáo trên thị trường là rất phiền phức, sự xuất hiện của quảng cáo Outstream video gần giống như nội dung không phải trả tiền, những video đó không xâm hại và khiến người dùng tiếp cận nội dung của quảng cáo ngoài luồng một cách tự nhiên nhất có thể. Nó mang lại sự tự do cho độc giả để xem toàn bộ hoặc một phần và lợi thế này chắc chắn làm tăng thêm giá trị cho việc trình bày nội dung tổng thể, đồng thời tăng thêm giá trị cho thông tin được trình bày trong đó.

Xem thêm: Outstream Video Tương lai của quảng cáo kỹ thuật số

Kết luận

Quảng cáo Outstream video đang là xu thế hiện nay trong giới Marketing và nó đem lại hiệu quả là không thể đùa được. Thật không may, vì định dạng này vẫn còn tương đối mới, nhà quảng cáo có thể do dự khi bắt đầu quảng cáo ngoài luồng vì họ không hiểu đầy đủ về khả năng. Vì vậy cần nắm bắt thời cơ và 8 lợi ích khác biệt trên đây có thể giúp Marketer cho mình lựa chọn đúng chiến lược tạo dựng được lợi thế đối với các đối thủ cùng ngành trên thị trường.

[/agentsw]

8 lợi ích khác biệt của quảng cáo Outstream Video mà Marketer buộc phải biết

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin