72 chiếc xe bus cùng tạo thành billboard vĩ đại đẩy lùi nạn xâm hại tình dục –

[agentsw ua=’pc’]

Tình trạng buôn bán trẻ em trong những năm gần đây thực sự đang là hồi chuông đáng báo động đối với tiểu bang Georgia. Để cảnh tỉnh mọi người về vấn nạn này, tổ chức phi lợi nhuận Street Grace tại Atlanta, tiểu bang Georgia đã phát động chiến dịch #StopTraffick với mục đích tăng nhận thức của người dân cũng như thúc đẩy sự chung tay đẩy lùi tệ nạn kinh khủng này. 72 chiếc xe bus cùng tạo thành billboard vĩ đại đẩy lùi nạn xâm hại tình dục đã chạy trên đường phố nhằm cảnh tỉnh và kêu gọi mọi người. 

72 chiếc xe bus cùng tạo thành billboard vĩ đại đẩy lùi nạn xâm hại tình dục

Nạn buôn bán trẻ em đang trở thành vấn nạn nguy hiểm cực đáng báo động trên thế giới. Tuy nhiên, người dân các địa phương chưa có nhận thức rõ ràng về vấn đề này cũng như chưa có những hành động chung tay thích hợp. Theo nghiên cứu của Văn phòng Liên hợp quốc về ma túy và tội phạm (UNODC) công bố ngày 7/1/ 2019, dựa trên số liệu từ 142 quốc gia, có tới 30% tổng số nạn nhân của tội phạm buôn người là trẻ em.

Atlanta – thủ phủ, thành phố đông dân nhất của tiểu bang Georgia nước Mỹ mỗi năm ước tính có tới 3600 trẻ em trở thành nạn nhân của nạn buôn bán tình dục – một con số đáng báo động đối với một nơi được coi là vùng đô thị lớn thứ 9 tại Hoa Kỳ. Dù cấp bách là vậy song vấn đề này vẫn chưa nhận được nhiều sự quan tâm của người dân nơi đây. Vì thế, tổ chức phi lợi nhuận Street Grace đang nỗ lực nâng cao nhận thức của con người ở thành phố này cũng như kêu gọi cùng thực hiện những biện pháp giúp giảm thiểu con số 3600 trẻ em mỗi năm.

(Video: Street Grace)

>>> Xem thêm: Billboard là gì? ;Quyền năng đem lại từ sử dụng quảng cáo Billboard

Khởi đầu từ tên gọi “Stop Traffick”, BBDO Atlanta kết hợp cùng công ty PR Porter Novelli đã đưa ra ý tưởng về 72 chiếc xe buýt tương đương với số ghế ngồi của 3600 nạn nhân mỗi năm được chạy dọc khắp các đường phố. Những chiếc xe này xuất hiện giữa Atlanta với màu vàng nổi bật cùng các các dòng chữ nổi bật hàm ý về vấn nạn buôn bán tình dục trẻ em: “One bus = 50 kids sold for sex each year in Georgia”; “If this traffic makes you mad, help us to stop it”.

Điểm nhấn của chiến dịch đó là chiếc billboard khổng lồ được tạo nên từ chính 72 xe buýt. Trên nóc xe của từng chiếc xe khi ghép lại sẽ tạo thành những thông điệp #StopTraffick muốn gửi gắm. Billboard di động này sẽ chạy khắp các thành phố để thông điệp của chiến dịch được lan tỏa đến khắp người dân tại Atlanta.

Với chiếc billboard khổng lồ này, BBDO Atlanta mong muốn truyền tải những con số đáng sợ về nạn xâm hại trẻ em cũng như kêu gọi người dân nếu cảm thấy khó chịu vì dòng xe bus chạy dài khắp các con phố này, hãy chung tay ngăn cản nạn xâm hại tình dục đối với trẻ em.

Điểm nhấn của chiến dịch đó là chiếc billboard khổng lồ được tạo nên từ chính 72 xe buýt (Ảnh: Adweek)

Kết

Với chiếc billboard khổng lồ độc đáo và sáng tạo được tạo nên từ 72 chiếc xe bus, chiến dịch #StopTraffick thực sự đã tạo nên được những dấu ấn đáng kể và xứng đáng là một trong những chiến dịch xuất sắc nhất mở đầu năm 2019.

Nguồn: Advertising Vietnam

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin