7 luật “bất thành văn” trong Social Media Marketing

[agentsw ua=’pc’]

Để phát huy được hết sức mạnh của content và social media marketing, bạn cần hiểu rõ những quy luật của chúng. Từ đa dạng hóa chất lượng đến việc gia tăng số điểm truy cập online, 7 quy luật dưới đây sẽ giúp bạn tạo dựng và phát triển thương hiệu bền vững

Kết quả hình ảnh cho Social Media Marketing

Luật 1: Lắng nghe

Nếu muốn thành công với Social media và content marketing, bạn cần lắng nghe nhiều hơn. Theo dõi những nội dung online của khách hàng mục tiêu, tham gia vào các cuộc trò chuyện để hiểu được họ đang quan tâm đến điều gì… Chỉ khi đó bạn mới có thể tạo ra content phù hợp với khách hàng của mình.

Luật 2: Tập trung

Thương hiệu tập trung vào chuyên môn hóa ở một lĩnh vực nhất định luôn là tốt nhất. Thực tế cũng chứng minh rằng, nếu xây dựng chiến lược marketing sử dụng social media cho riêng một thương hiệu thì  tỉ lệ thành công cũng lớn hơn là cùng chiến lược đó nhưng áp dụng cho tất cả mọi người.

Luật 3: Chất lượng

Chất lượng luôn quan trọng hơn số lượng. Ví dụ, 1000 kết nối online thường xuyên tương tác (đọc, chia sẻ, trò chuyện…) với thương hiệu vẫn tốt hơn là có đến tận 10000 kết nối nhưng lại chẳng tương tác với bạn được lần nào.

Luật 4: Kiên nhẫn

Bạn cần hiểu rằng, social media và content marketing là cả một quá trình lâu dài. Bạn phải đầu tư rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để đạt được hiệu quả mong muốn. Nếu muốn thành công ngay lập tức, đây không phải lĩnh vực phù hợp cho bạn.

Luật 5: Ảnh hưởng

Sử dụng Influencer là một yếu tố cần thiết trong marketing. Đây là những người có sức ảnh hưởng trong một cộng đồng, những nội dung họ đăng tải sẽ nhận được nhiều sự quan tâm, bàn tán của mọi người. Vì vậy, một Influencer phù hợp với sản phẩm, dịch vụ sẽ mang về cho thương hiệu nguồn khách hàng tiềm năng chất lượng.

Luật 6: Giá trị

Nếu bạn dành tất cả thời gian để quảng bá trên website rằng sản phẩm của bạn tốt như thế này, dịch vụ của bạn hoản hảo như thế kia, khách hàng có thể sẽ không tin. Thay vì tập trung vào tỉ lệ chuyển đổi, hãy quan tâm nhiều hơn đến việc tạo ra những content giá trị và chăm sóc khách hàng trực tuyến. Khi ấy, những người đó sẽ trở thành các “markter” miễn phí, bằng phương pháp “truyền miệng” để tăng độ phủ cho thương hiệu.

Luật 7: Tiếp cận

Đừng chỉ đăng mỗi content và biến mất luôn. Không chỉ cần “xuất bản” nội dung liên tục, bạn còn nên tham gia vào trò chuyện, tương tác với khách hàng. Nếu bạn biến mất một thời gian, người dùng online sẽ không ngần ngại mà bỏ theo dõi bạn đâu.

Theo: entrepreneur.com

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin