7 Dos & Don’ts hàng đầu cho việc xây dựng trang web

7-dos-donts-hang-dau-cho-viec-xay-dung-trang-web

7 Dos & Don’ts hàng đầu cho việc xây dựng trang web -tạo một trang web đòi hỏi nhiều sự nỗ lực. Có lẽ chủ đề quan trọng và tốn thời gian nhất mà các nhà phát triển quan tâm là thiết kế. Thiết kế web hiện đại đã trở nên tiên tiến và phức tạp hơn rất nhiều, vì vậy có nhiều yếu tố cần xem xét để biến nó thành một cỗ máy kiếm tiền, bao gồm màu sắc, văn bản, hình ảnh và bố cục.

Chúng tôi đã khảo sát các nhà thiết kế và phát triển web lành nghề để xác định những việc nên làm và không nên làm trong việc xây dựng website và kết hợp chúng trong bài viết này. Chúng sẽ hữu ích cho tất cả những người muốn tạo một trang web mới hoặc cải thiện thiết kế trên một trang hiện có.

Tập trung vào những gì quan trọng

7-dos-donts-hang-dau-cho-viec-xay-dung-trang-web

Hãy suy nghĩ về mục đích của trang web là để bán sản phẩm hoặc giáo dục mọi người về một cái gì đó? Ví dụ: nếu bạn có kế hoạch điều hành một website về nấu ăn, hãy chắc chắn trang web được tập trung vào mục đích đó. Cụ thể, nó nên chứa các bài viết liên quan đến nấu ăn, chẳng hạn như công thức nấu ăn, thông tin về thực phẩm, v.v. , Và bất cứ điều gì liên quan đến nấu ăn nên được cung cấp một lượng thông tin thích hợp.

Nếu bạn quan tâm cái gì ngoài mục tiêu chính của bạn, sẽ khiến khách hàng bối rối để hiểu trang web thực sự là về cái gì. Do đó hãy đi đúng hướng và ghi nhớ mục đích của trang web.

Không sử dụng quá nhiều màu sắc

7-dos-donts-hang-dau-cho-viec-xay-dung-trang-web

Một nhà thiết kế web giàu kinh nghiệm chắc chắn không dùng quá nhiều màu sắc trên website . Nếu chủ đề  của trang web có mười màu, người xem có thể khó quản lý và hiểu bố cục. Ví dụ, đó là chiến lược được chấp nhận chỉ sử dụng ba hoặc năm màu để tránh trông nhàm chán và vẫn có bố cục trang nhã.

Vì vậy, lý do chỉ sử dụng ba màu khá đơn giản: trang web càng có nhiều màu, nó càng gây khó chịu trong mắt người xem. Sử dụng ba, tối đa năm màu và xem chúng phù hợp như thế nào.

Nên sử dụng đúng màu

7-dos-donts-hang-dau-cho-viec-xay-dung-trang-web

Dùng màu sắc phù hợp là một điều thiết yếu cho tất cả các trang web, đặc biệt là những trang được tạo ra để bán sản phẩm. Theo Kissmetrics , các trang web nên tận dụng tâm lý của màu sắc để xác định các màu làm tăng chuyển đổi. Ví dụ: khi bán sản phẩm cho phụ nữ, thì không nên sử dụng màu cam và màu nâu vì chúng ít phổ biến với họ . Đó là lý do các trang hướng đến phụ nữ như L’oreal dùng màu đen, trắng và tím cho trang chủ của họ.

Vì vậy, bạn cần chọn đúng màu cho trang web của riêng bạn. Dưới đây là hướng dẫn từ WebsiteBu dựngExpert để bạn bắt đầu.

Xem thêm : Cách tạo một trang web WordPress đa ngôn ngữ bằng WPML

Không đặt quá nhiều quảng cáo

AdBlock gần đây đã đạt được 10 triệu lượt cài đặt từ Google Play  và với các phương tiện chặn quảng cáo trực tuyến khác, nó đang dần trở nên phổ biến hơn. Các chuyên gia của ngành quảng cáo trực tuyến đã thừa nhận họ đã làm rối tung quá nhiều quảng cáo,  xâm lấn trên các trang web gây khó chịu cho người xem, tăng thời gian tải và khiến việc điều hướng lâu hơn.

Nếu bạn muốn trải nghiệm người dùng trên website của riêng bạn tốt nhất thì ưu tiên quảng cáo là không. Nếu không, nội dung có liên quan có thể bị chặn và trang web sẽ tải rất chậm.

Nên sử dụng nội dung chất lượng cao

7-dos-donts-hang-dau-cho-viec-xay-dung-trang-web

Nội dung là yếu tố thúc đẩy khách hàng chuyển đổi. Bạn phải sử dụng nó một cách hiệu quả nhất bởi vì nó chiếm vị trí trung tâm trong nỗ lực chuyển đổi của bạn. Đó là lý do tại sao bạn cần làm việc với nhà thiết kế để cung cấp bố cục tập trung vào nội dung và không giảm thiểu tác động của nó.

Có nhiều cách để bạn làm cho nội dung trang của mình hay hơn và do đó thứ hạng tốt hơn trong kết quả của Google, vì vậy hãy dùng chúng để có được lợi thế. Hơn nữa, giáo dục bản thân về các quy tắc vàng của nội dung web luôn hữu ích.

Không đánh giá thấp sức mạnh của thử nghiệm

Hãy tưởng tượng bạn đã thiết kế một website: nó trông đẹp, tải nhanh và có nội dung thú vị. Vậy ai là người tốt nhất để đánh giá phiên bản cuối cùng? Đó là người xem bên thứ ba. Đây là những người không biết công ty bạn,  được yêu cầu điều hướng website và cung cấp cho bạn thông tin phản hồi. Đó là thử nghiệm không nên được làm bởi đội ngũ thiết kế, bao gồm cả chính bạn.

Để đảm bảo rằng trang web phù hợp với người dùng, ưa nhìn và chuyển đổi cao, hãy kiểm tra nó bằng cách tham khảo sự giúp đỡ của những người không tham gia vào quá trình phát triển. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi có bao nhiêu hiểu biết hữu ích bạn sẽ nhận được.

Nên cung cấp bản sao hiệu quả

7-dos-donts-hang-dau-cho-viec-xay-dung-trang-web

Văn bản trên trang web của bạn cũng phải có một số yêu cầu. Ngày nay, người ta thuê các nhà văn chuyên nghiệp để soạn thảo tất cả các văn bản vì nó cũng quan trọng như thiết kế. Ví dụ: việc tạo trang đích có thể khó khăn vì bạn chỉ có ba giây trước khi người xem mất hứng thú .

Văn bản là một lĩnh vực thiết kế web thường bị bỏ qua nhưng hãy đảm bảo rằng nội dung bằng văn bản trên trang web hấp dẫn và chất lượng cao.

Xem thêm : Tạo Website miễn phí

Lời kết

Rõ ràng, quá trình này có thể đầy thách thức nhưng mọi thứ sẽ diễn ra suôn sẻ nếu bạn dùng các chiến thuật phù hợp. Sử dụng các mẹo chúng tôi mô tả ở đây và xây dựng một website thực sự hoàn hảo cho mình.

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin