Cách áp dụng hiệu quả mô hình 6P trong marketing bất động sản

[agentsw ua=’pc’]

Một trong những nỗi băn khoăn trăn trở của ít nhiều công ty bất động sản là làm thế nào để thu hút thật nhiều khách hàng trong thị trường cạnh tranh khắc nghiệt hiện nay. Mô hình 6P trong marketing đắc lực với bất kì người kinh doanh nào ở bất cứ lĩnh vực và thị trường nào, trong đó bao gồm cả marketing bất động sản. Vậy phương pháp 6P trong marketing bất động sản là gì?

Mô hình 6P trong marketing

1. Positive Attitude

Hãy đảm bảo khách hàng thấy được sự nhiệt huyết của bạn khi thực hiện giao dịch mua bán nhà. Sự nhiệt tình có thể truyền cảm hứng và khả năng họ bị thuyết phục bởi những lời tư vấn của bạn sẽ cao hơn nếu thấy thái độ của bạn tràn đầy sự tích cực và hào hứng. Một điều quan trọng nữa là hãy nhớ rằng hầu hết mọi người đều cảm thấy thu hút bởi những người bộc lộ được sự tự tin, năng lượng tích cực và đáng tin cậy. Điều này đóng vai trò thiết yếu khi muốn hấp dẫn khách hàng và xây dựng những mối quan hệ mới.

2. Promotion

Có rất nhiều cách để quảng bá các sản phẩm và làm tăng doanh số thu được. Một trong những cách marketing hiệu quả là mở rộng phạm vi ảnh hưởng của công ty bạn. Phạm vi ảnh hưởng bao gồm khách hàng quá khứ và hiện tại, những tổ chức, công ty, người môi giới và thị trường bất động sản. Tuy nhiên, đó chưa phải là giới hạn, hãy cố gắng quảng bá, gây sức hút và tầm ảnh hưởng tới tất cả các đối tượng tiềm năng tương lai.

3. Perfection

Là một chuyên gia bất động sản, bạn nên luôn luôn theo đuổi sự hoàn hảo ở tất cả các khía cạnh trong quá trình mua bán nhà. Chúng ta đều biết rằng không có gì là hoàn hảo, nhưng ta nên làm hết sức mình để bảo đảm khách hàng luôn nhận được chất lượng đồng đều và tốt nhất. Đó chính là mục tiêu mà bất cứ người kinh doanh nào cũng muốn đạt được. Cố gắng đạt được tiêu chuẩn cao nhất và nâng tầm sức mạnh có thể làm nên sự khác biệt lớn.

marketing bất động sản
4. Preparation

Trước khi cung cấp thông tin tới khách hàng, hãy chuẩn bị thật kĩ càng, cẩn thận, hạn chế lỗi tối đa. Nếu làm được như vậy, bạn đang là người tiên phong khi có thể tiết kiệm thời gian với rất nhiều câu hỏi từ khách hàng trong quá trình phục vụ. Yếu tố này trong marketing bất động sản cần được thực hiện nghiêm túc và xin những nhận xét của khách hàng để hoàn thiện một cách tốt hơn.

5. Pricing

Hãy nghiên cứu và cung cấp cho khách hàng mức giá các sản phẩm của bạn trong khi so sánh với các sản phẩm khác. Bạn muốn cho họ xem những phân tích so sánh trên thị trường để họ có cái nhìn khách quan cũng như có thể đánh giá sản phẩm của bạn. Bảng phân tích CMA (comparative market analysis) thường so sánh một sản phẩm bất động sản với những ngôi nhà tương tự khác cũng đang bán trên thị trường trong phạm vi 6 tháng trở lại, sẽ giúp bạn quyết định được mức giá hợp lý, cạnh tranh cho các sản phẩm của bạn.

6. Pre-Listing Package

Đây là một trong những phương pháp gây ấn tượng mạnh mẽ nhất với khách hàng. Phương pháp này có nghĩa là cung cấp một nhóm thông tin để người đọc biết về công ty bạn. Nó cũng giải thích cho họ nhận biết được những khả năng tốt nhất của bạn có thể đáp ứng những nhu cần của thị trường bất động sản. Pre-listing package là một công cụ vô cùng hữu ích, giúp khách hàng cảm thấy thu hút và hứng thú với đặc điểm, dịch vụ cũng như chất lượng của công ty. Bạn sẽ khẳng định sự khác biệt so với công ty khác, đồng thời thu lại được sự chú ý, quan tâm từ khách hàng.

Tạm kết

Marketing chính là làm bản thân nổi bật hơn các đối thủ khác để tăng doanh thu bán hàng. Nếu bạn cứ giữ những phương pháp marketing cũ lặp đi lặp lại thì sẽ chỉ nhận được kết quả như cũ, hãy cố gắng áp dụng mô hình 6P trong marketing để đạt kết quả đột phá hơn trong marketing bất động sản và khẳng định thương hiệu bất động sản riêng biệt.

>>> Xem thêm: Mô hình marketing 4P không bao giờ cũ trong mọi chiến lược marketing

Loan Nguyễn – Admicro

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin