5 plugin quản lý hình ảnh trong WordPress tốt nhất

5 plugin quản lý thư viện hình ảnh WordPress tốt nhất – Trước đây chúng ta đã nói về một số plugin sao lưu tốt nhất mà chúng ta có thể sử dụng cho website dựa trên WordPress của mình. Giống như sao lưu dữ liệu của bạn là một điều rất quan trọng, giữ cho khán giả quan tâm đến nội dung của bạn cũng như cho phép họ có thời gian tuyệt vời, đó là một bước quan trọng trong việc tạo ra một trang web thành công và được công nhận rộng rãi.

Trong bài viết hôm nay, bạn sẽ tìm hiểu thêm về một số plugin thư viện tốt nhất mà bạn có thể tải xuống và sử dụng trên trang web của mình. Có rất nhiều điều mà chúng ta có thể tùy chỉnh trong mỗi plugin này và chọn một plugin tốt nhất có thể là một điều khó khăn. Tất cả các plugin có sẵn cung cấp một cái gì đó khác nhau và chúng tôi có thể đưa ra quyết định tốt dựa trên những gì chúng tôi đang tìm kiếm; tốc độ, hiệu suất, các tùy chọn tùy chỉnh có sẵn, giá mà bạn cần phải trả cũng như nhiều thứ khác.

Tùy thuộc vào loại plugin bạn chọn sử dụng, tạo thư viện hoặc trình chiếu có thể là một công việc rất dễ dàng, nhưng cũng có những plugin khó sử dụng và phức tạp hơn, nhưng chúng cung cấp quy mô tùy chỉnh lớn hơn. Nếu bạn là người mới bắt đầu khi nói đến các trang web WordPress, bạn nên bắt đầu với một plugin đơn giản hơn và từ từ làm việc theo cách của bạn đến những trang nâng cao hơn.

Sau khi đọc xong danh sách, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định đúng đắn, dựa trên những gì bạn hiện cần và bạn có thể dễ dàng tải xuống và triển khai plugin cụ thể đó vào trang web hoặc blog của mình.

NextGEN Gallery

NextGEN Gallery nhiều tùy chọn và cài đặt khả năng tạo trình chiếu và hình thu nhỏ chính xác

Plugin này đã rất phổ biến trong vài năm qua và có một lý do chính đáng cho điều đó; số lượng tùy chỉnh mà bạn có thể làm. Với rất nhiều tùy chọn và cài đặt để lựa chọn, khả năng tạo trình chiếu và hình thu nhỏ chính xác mà bạn muốn cũng như nhiều thứ khác làm cho plugin này trở thành lựa chọn rất phổ biến khi chọn đúng cho trang web của bạn.

Bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí, đủ cho nhiều người dùng, nhưng bạn cũng dễ dàng chọn nâng cấp lên phiên bản Pro hoặc Plus, điều này cũng mở ra nhiều dịch vụ khác. Đối với phiên bản Plus và Pro, bạn sẽ phải trả phí một lần và bạn sẽ nhận được nhiều cài đặt bổ sung, chẳng hạn như kiểu thư viện chuyên nghiệp, chia sẻ hình ảnh, tùy chọn hộp đèn toàn màn hình và nhiều hơn nữa.

Ngoài ra còn có một số tính năng độc đáo đi kèm với phiên bản Pro, chẳng hạn như khả năng bán ảnh hoặc tải xuống kỹ thuật số cũng như phương thức thanh toán PayPal. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp muốn bán ảnh trực tiếp từ blog dựa trên WordPress của họ.

Ưu điểm: NextGEN Gallery là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai có một số kinh nghiệm khi tối ưu hóa cài đặt plugin hoặc cho những người sẵn sàng dành một chút thời gian để học cách làm chính xác mọi thứ mà plugin này cung cấp. Nhìn vào các bản demo và hướng dẫn đã được tạo bởi nhóm đứng đằng sau plugin tuyệt vời này sẽ dạy cho bạn mọi thứ mà bạn cần biết.

Nhược điểm: Một số người có thể thấy plugin này hơi phức tạp và có một vài chức năng bị thiếu, chẳng hạn như khả năng dễ dàng tìm thấy bất kỳ hình ảnh hoặc thư viện nào bằng công cụ tìm kiếm. Cũng có những lựa chọn thay thế tốt hơn cho những người mới bắt đầu chỉ muốn tạo một vài phòng trưng bày trên trang web của họ.

Social Gallery

Plugin thư viện hình ảnh Social Gallery

Nếu bạn đang điều hành một trang web nơi bạn có một cộng đồng người dùng thường xuyên bình luận về ảnh của mình, thì plugin này là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Mọi người không chỉ có thể xem tất cả các hình ảnh và phòng trưng bày của bạn theo phong cách giống như Facebook, mà họ còn có thể chọn thích những hình ảnh này và nhận xét về chúng bằng tài khoản Facebook của họ.

Phiên bản Lite của plugin miễn phí và đi kèm với một số tính năng nhãn hiệu mà bạn mong đợi từ Thư viện xã hội, nhưng nếu bạn muốn mở khóa các tính năng bổ sung, bạn có thể chọn trả một số tiền nhỏ và hỗ trợ các nhà phát triển có quyền truy cập vào một loạt các dịch vụ khác, chẳng hạn như khả năng chia sẻ hình ảnh trên tất cả các trang web truyền thông xã hội phổ biến, chế độ xem toàn màn hình và hỗ trợ từ nhóm đã tạo ra plugin.

Thư viện xã hội cũng rất dễ cài đặt và thiết lập, vì bạn có thể hoàn tất quy trình này thông qua trình hướng dẫn cài đặt đi kèm với tất cả các phiên bản plugin.

Ưu điểm: Ngay cả với phiên bản miễn phí, bạn có thể cho phép khán giả của mình để lại phản hồi và nhận xét về từng hình ảnh và phòng trưng bày, nhưng nếu bạn chọn nâng cấp lên phiên bản Pro, bạn có thể tăng mức độ phổ biến của website lên gấp 10 lần, vì nhiều lựa chọn chia sẻ.

Nhược điểm: Đây là một plugin rất đơn giản và nó chủ yếu được sử dụng cho khía cạnh xã hội. Nếu bạn muốn tùy chỉnh mạnh mẽ các phòng trưng bày của mình hoặc tạo trình chiếu, đây có thể không phải là plugin mà bạn đang tìm kiếm.

Xem thêm: Tạo website tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ

Foo Gallery

Foo Gallery giúp tùy chỉnh các bài đăng và album theo ý thích

Lý do tại sao Foo Gallery được đánh giá cao như vậy là vì nó thực sự đơn giản. Bất kỳ ai, bất kể họ có bao nhiêu kinh nghiệm khi nói đến các plugin của bộ sưu tập đều có thể sử dụng Foo Gallery và tùy chỉnh các bài đăng và album theo ý thích của họ. Đây là một plugin miễn phí, nhưng bạn có thể chọn trả tiền cho nhiều tiện ích mở rộng khác cho phép bạn thêm video vào album của mình, để khán giả chia sẻ ảnh của bạn và hơn thế nữa.

Thêm hình ảnh vào một bộ sưu tập là một quá trình rất đơn giản, vì bạn chỉ cần chọn một tiêu đề; chọn hình ảnh bạn cần và sao chép-dán mã ngắn vào bài đăng mà bạn đã tạo. Bạn cũng có thể chỉnh sửa nhiều thứ, chẳng hạn như kích thước của hình thu nhỏ, kiểu viền cũng như đặt liên kết mà hình ảnh sẽ chuyển hướng người dùng.

Ưu điểm: Sử dụng phiên bản miễn phí cho phép bạn tạo các phòng trưng bày cho trang web dựa trên WordPress của mình, với số lượng tùy chọn tùy chỉnh vừa phải, nhưng nếu bạn chọn nâng cấp và nhận một số tiện ích mở rộng có sẵn cho mình, bạn có thể làm được nhiều hơn thế.

Nhược điểm: Có rất nhiều plugin nâng cao hơn để lựa chọn và nếu bạn muốn tạo ra những thứ như trình chiếu, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các lựa chọn thay thế tốt hơn.

Photo Gallery

Photo Gallery cho phép bạn tạo ra các phòng trưng bày, trình chiếu và nhiều loại album

Nếu bạn đang tìm kiếm một plugin cho phép bạn tạo ra các phòng trưng bày, trình chiếu và nhiều loại album tuyệt vời khác, bạn không còn phải tìm đúng, vì Thư viện ảnh cho phép bạn thực hiện tất cả những điều này.

Có nhiều loại phương pháp xem trước thư viện khác nhau, chẳng hạn như hình thu nhỏ, trình chiếu, album nhỏ gọn, album mở rộng, nơi bạn có thể nhập mô tả cho hình ảnh của mình cũng như chế độ trình duyệt hình ảnh, cho phép bạn định vị hình ảnh hoặc album mong muốn thông qua một công cụ tìm kiếm.

Các tùy chọn tùy chỉnh dường như không giới hạn, vì bạn dễ dàng làm mọi thứ, chẳng hạn như thay đổi hiệu ứng sẽ được hiển thị trong trình chiếu, chỉnh sửa nhiều tùy chọn hình ảnh cũng như thêm hình mờ vào ảnh gốc của bạn.

Ưu điểm: Có thể thêm nhiều kiểu hiển thị có thể thực sự khiến website của bạn khác biệt so với phần còn lại và làm cho nó thực sự độc đáo. Plugin cơ sở miễn phí và chứa tất cả các tính năng được liệt kê, nhưng bạn cũng có thể chọn nâng cấp lên phiên bản pro và mở khóa vô số các dịch vụ hữu ích khác.

Nhược điểm: Đây không phải là plugin đơn giản nhất để sử dụng; rất nhiều người mới bắt đầu có thể gặp rắc rối với nó. Rất may, bạn có thể chọn để xem các video trình diễn được liệt kê trên trang sản phẩm.

Envira Gallery

Envira Gallery WordPress Plugin

Các nhà phát triển đằng sau Envira Gallery đã làm mọi thứ có thể để đảm bảo rằng việc tạo và chỉnh sửa thư viện trên trang web WordPress của bạn không còn là thứ bạn cần dành nhiều thời gian nữa. Bạn có thể tùy chỉnh bộ sưu tập mà bạn đã tạo ở một mức độ tốt và thêm hình ảnh cũng rất đơn giản.

Bạn có thể chọn giữa phiên bản Lite và Pro, tùy thuộc vào mức độ tùy chỉnh mà bạn muốn có trong các phòng trưng bày của mình.

Ưu điểm: Đây là một plugin rất nhanh và nhạy, thân thiện và dễ sử dụng.

Nhược điểm: Thật không may, nhiều tùy chọn bị khóa trong phiên bản miễn phí và bạn cũng bị giới hạn chỉ một chủ đề thư viện.

Xem thêm: Tạo Website bán hàng

Tóm lại

Như bạn thấy có rất nhiều plugin để lựa chọn và bạn cần xác định plugin nào phù hợp với mình, dựa trên những gì bạn muốn đạt được cũng như mức độ bạn muốn cá nhân hóa bài đăng của mình bằng album, trình chiếu và trưng bày . Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn xác định cái nào phù hợp với nhu cầu của bạn nhất và cuối cùng bạn có thể mang lại sự sống cho website của mình bằng cách thêm hình ảnh tuyệt vời vào nó.

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin