5 plugin bộ nhớ đệm tốt nhất cho Website WordPress

5-plugin-bo-nho-dem-tot-nhat-cho-website-wordpress

Khi trang web WordPress của bạn phát triển, đôi khi bạn có thể nhận thấy hiệu suất của nó giảm xuống. Dù bạn đã cố gắng làm tất cả để cải thiện, nếu không có sự cải thiện đáng kể về hiệu quả trang web, thì vấn đề bạn đang gặp có thể nằm ở bộ nhớ đệm! Để giúp bạn bắt đầu với bộ nhớ đệm, chúng tôi đã thu thập năm trong số các plugin bộ đệm tốt nhất hiện có.

Ngoài việc chia sẻ thêm thông tin về từng plugin, chúng tôi cũng sẽ đưa ra một số đề xuất về việc chọn plugin nào dựa trên nhu cầu và trình độ kiến ​​thức của bạn.

Bộ nhớ đệm là gì và tại sao nó có giá trị?

Nói một cách tổng quát, bộ nhớ đệm có chức năng lưu trữ một mọi thứ trên một vùng lưu trữ tạm thời để có thể dễ dàng truy xuất hơn. Đối với trang web WordPress của bạn, bộ nhớ đệm rất quan trọng vì nó có thể làm cho trang web của bạn tải nhanh hơn hoặc đôi khi làm giảm tải trên máy chủ của bạn.

Loại bộ nhớ đệm phổ biến nhất cho các trang web WordPress là  bộ đệm ẩn trang, trong đó trang web của bạn lưu trữ phiên bản HTML tĩnh của mỗi trang, thay vì tự động xây dựng từng trang bằng các truy vấn PHP và cơ sở dữ liệu như WordPress thông thường.

Nhưng cũng có các loại bộ nhớ đệm khác mà các trang web WordPress có thể được hưởng lợi như:

 • Bộ nhớ đệm cơ sở dữ liệu – hầu hết các truy vấn phổ biến (như lấy danh sách bài đăng cho trang chủ của bạn) được lưu vào bộ đệm để tránh truy vấn cơ sở dữ liệu dư thừa hoàn toàn.
 • Bộ nhớ đệm trình duyệt – quá trình lưu trữ tệp trên trình duyệt để hiển thị nhanh; điều này có thể được kích hoạt bởi máy chủ của bạn.
 • Bộ nhớ đệm đối tượng – một đối tượng là một tập hợp các tệp (tài liệu, tập lệnh, hình ảnh); bộ nhớ đệm đối tượng liên quan đến việc lưu trữ một loạt các tệp này cục bộ.

Một số trong các plugin lưu trữ này sẽ tập trung hầu hết vào bộ đệm ẩn trang, trong khi các plugin khác cung cấp một cách tiếp cận toàn diện hơn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, hãy xem bài viết đầy đủ của chúng tôi về lý do tại sao bộ nhớ đệm có giá trị đối với các trang web WordPress .

 1. Comet Cache

5-plugin-bo-nho-dem-tot-nhat-cho-website-wordpress

Comet Cache là một trong những plugin bộ nhớ đệm tốt nhất cho người mới bắt đầu vì giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

5-plugin-bo-nho-dem-tot-nhat-cho-website-wordpress

Nếu mục tiêu của bạn là tìm cách khắc phục nhanh chóng, đây là plugin mà bạn nên tận dụng. Bạn chỉ cần nhấp vào nút màu vàng trong ảnh chụp màn hình ở trên để kích hoạt nó và kích hoạt bộ nhớ đệm trên trang web của bạn.

Đối với các quản trị web có thể đang tìm kiếm nhiều hơn các chức năng, Comet Cache cung cấp các tính năng nâng cao, một số tính năng bên dưới :

 • Xóa bộ nhớ cache khi thay đổi nội dung: Khi bạn sửa đổi bài đăng, bộ đệm được liên kết với nó sẽ tự động thay đổi
 • Đặt thời gian hết hạn thủ công để xóa bộ đệm: Mỗi lần tạo bộ đệm, bạn có thể đặt thời gian hết hạn cho nó. Sau khi hết hạn, bộ đệm sẽ được xây dựng lại.
 • Cho phép lưu trữ phía máy khách
 • Bộ nhớ đệm của các thành phần như nguồn cấp RSS hoặc trang lỗi 404
 • Tối ưu hóa Apache bằng cách sửa đổi tệp .htaccess

Nhìn chung, Comet Cache cung cấp một tùy chọn tốt cho những người không cần tới quá nhiều chức năng về bộ nhớ đệm

 1. WP Fastest Cache

5-plugin-bo-nho-dem-tot-nhat-cho-website-wordpress

WP Fastest Cache toàn diện hơn một chút so với Comet Cache, vì nó cung cấp một vài tính năng tăng hiệu suất khác ngoài bộ nhớ đệm.

5-plugin-bo-nho-dem-tot-nhat-cho-website-wordpress

Ngoài bộ nhớ đệm trang dễ kích hoạt, WP Fastest Cache cung cấp cho bạn tùy chọn tích hợp với CDN, trong đó các tệp tĩnh như tập lệnh và hình ảnh sẽ được hiển thị thông qua CDN để giảm thời gian tải .

Ngoài ra, còn có một tùy chọn để tạo ra quy tắc loại trừ, loại trừ một số trang web, tập lệnh JS, tệp CSS và cookie nhất định khỏi bộ nhớ cache. Tùy chọn này có thể hữu ích nếu bạn có các trang trải qua các thay đổi thường xuyên, như trang chủ của trang web thương mại điện tử .

Mặc dù hầu hết các tính năng trong WP Fastest Cache đều miễn phí, một số tính năng nâng cao chỉ có thể được bật bằng cách mua phiên bản cao cấp của plugin với giá 49,99 đô la. Các tùy chọn cao cấp bao gồm khả năng xóa thủ công bộ đệm, tối ưu hóa và nén hình ảnh và dọn dẹp cơ sở dữ liệu MySQL của bạn .

 1. WP Rocket

5-plugin-bo-nho-dem-tot-nhat-cho-website-wordpress

WP Rocket là một plugin cao cấp, dễ cài đặt và sử dụng, chúng có bảo đảm hoàn lại tiền trong 14 ngày với các gói bắt đầu từ $ 29,25 / tháng. Sau khi kích hoạt plugin, bạn có thể làm như sau:

 • Cache từng trang trong trang web của bạn
 • Giảm thiểu các tệp tĩnh để tải nhanh hơn
 • Chỉ tải hình ảnh khi người dùng cuộn qua chúng
 • Tích hợp CDN

WP Rocket có tài liệu  rất phong phú, với các hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng plugin. Nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào, bạn có thể sử dụng phần hỗ trợ để hỏi.

 1. WP Super Cache

5-plugin-bo-nho-dem-tot-nhat-cho-website-wordpress

WP Super Cache được phát triển bởi  Automattic , chủ sở hữu của  WordPress.com và là người đóng góp chính cho WordPress. Trong cài đặt của nó, WP Super Cache cung cấp các tùy chọn được nhóm hợp lý đi đôi với các loại bộ đệm được đề cập trước đó trong bài:

5-plugin-bo-nho-dem-tot-nhat-cho-website-wordpress

Giống như Comet Cache, bạn có thể kích hoạt nó chỉ bằng một cú nhấp chuột, hoạt động cho hầu hết các trang web. Ngoài ra, plugin này cung cấp hỗ trợ cho các CDN như WP Fastest Cache.

Ngoài các cài đặt cơ bản, WP Super Cache cho phép bạn:

 • Chọn một phương thức phân phối cho bộ nhớ đệm
 • Loại trừ một số người dùng xem nội dung được lưu trong bộ nhớ cache
 • Xây dựng lại bộ đệm thủ công nếu cần
 • Kiểm soát bộ nhớ đệm cho thiết bị di động
 • Chỉ định vị trí cho các tệp bộ đệm

Cuối cùng, WP Super Cache có chế độ gỡ lỗi tạo nhật ký bộ đệm. Điều này có thể hữu ích trong trường hợp bạn không nhận được các cải tiến hiệu suất mong muốn từ plugin và muốn khám phá lý do đằng sau vấn đề.

 1. W3 Total Cache

5-plugin-bo-nho-dem-tot-nhat-cho-website-wordpress

W3 Total Cache là một trong những plugin phổ biến nhất và bộ nhớ đệm tốt nhất cho các trang web WordPress, mặc dù nó hướng nhiều hơn một chút đến người dùng nâng cao. Nó cung cấp một loạt các phương thức lưu trữ khác nhau, bao gồm:

 • Bộ đệm trang
 • Bộ đệm cơ sở dữ liệu
 • Bộ đệm đối tượng
 • Bộ nhớ cache của trình duyệt

5-plugin-bo-nho-dem-tot-nhat-cho-website-wordpress

Ngoài các tính năng được cung cấp bởi các plugin khác, W3 Total Cache còn có tùy chọn thu nhỏ các tệp tĩnh của bạn để giảm kích thước của chúng và rút ngắn thời gian tải . Ngoài ra, cũng có một tùy chọn để nhập và xuất cài đặt, đây có thể là một điều may mắn khi bạn di chuyển trang web của mình qua các máy chủ.

Nhìn chung, W3 Total Cache là một giải pháp hoàn chỉnh cho bộ nhớ đệm trong WordPress với một bộ tùy chọn toàn diện làm cho nó trở thành một trong những plugin lưu trữ tốt nhất cho WordPress. Điều khó khăn duy nhất là có thể mất một chút thời gian để thiết lập. Nhưng đừng lo lắng – chúng tôi có  hướng dẫn cho người mới bắt đầu để thiết lập W3 Total Cache dễ dàng, giúp bạn giải quyết vấn đề.

Kết luận cuối cùng về các plugin lưu trữ tốt nhất

Bộ nhớ đệm là một trong những cách tốt nhất để tăng tốc trang web WordPress và giảm tải cho máy chủ trang web của bạn.

Và những plugin mà chúng tôi đã nêu trên đều là các plugin tốt và dễ sử dụng nhất, chúng tôi sẽ tóm tắt ngắn gọn dưới đây

 • Comet Cache và WP Super Cache là hai plugin bộ nhớ đệm đơn giản nhất, giúp chúng trở thành những lựa chọn tốt cho người mới bắt đầu.
 • WP Rocket là một plugin cao cấp cung cấp một số tính năng nâng cao, nhưng rất dễ cài đặt và sử dụng.
 • WP Fastest Cache thực hiện tốt công việc pha trộn dễ sử dụng với độ sâu của chức năng ( WP Super Cache cũng cung cấp cho bạn một số cài đặt nâng cao).
 • W3 Total Cache là plugin bộ đệm ẩn tiên tiến và linh hoạt nhất, nhưng danh sách tính năng dài của nó có thể khiến một số người mới bắt đầu sợ hãi.

Cho dù bạn chọn plugin nào, hãy đảm bảo kiểm tra thời gian tải trang của bạn trước và sau để xem mức độ khác biệt của nó.

Nguồn : Tạo Website bán hàng.

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin