5 điều cần xem xét trước khi bắt đầu một blog

5 điều cần xem xét trước khi bắt đầu một blog – Viết blog đã trở nên rất phổ biến, không chỉ bởi vì cách này bạn có thể chia sẻ quan điểm và suy nghĩ của riêng bạn mà còn bởi vì rất dễ dàng để bắt đầu. Nếu bạn muốn tạo một blog sở thích, hãy tiếp tục và chỉ cần làm điều đó! Nếu bạn đang muốn bắt đầu blog và trở thành một blogger chuyên nghiệp, có 5 điều rất quan trọng cần xem xét. Trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu cho bạn các bước cơ bản bạn cần làm theo trước khi bắt đầu một blog.

Chọn một chủ đề

Chọn chủ đề phát triển nội dung blog

Tôi nghĩ rằng yếu tố quan trọng nhất của bất kỳ blog nào là chủ đề. Mục tiêu cuối cùng là kiếm tiền từ blog của bạn. Vì vậy, lựa chọn thích hợp không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Bạn muốn chọn một chủ đề có thể sinh lãi nhưng đồng thời để có một số kinh nghiệm trong chủ đề đó. Thật vô ích khi chọn một chủ đề mà bạn không có đầu mối, ít nhất là cho sự khởi đầu.

Một blog không chỉ là về một chủ đề duy nhất. Bạn có thể chọn để có một blog đa mục, nhưng cố gắng giữ các chủ đề có liên quan. Sẽ là lạ khi có một blog tiếp thị internet, nơi bạn cũng có thời gian viết blog về xe hơi. Một số độc giả của bạn cũng có thể quan tâm đến xe hơi, nhưng hầu hết trong số họ sẽ thấy nó không bình thường.

Nếu bạn không thể quyết định chủ đề nào bạn nên tạo một blog, chỉ cần xem xét các chủ đề bạn quan tâm. Thực hiện một số nghiên cứu trực tuyến để tìm ai sẽ muốn đọc blog của bạn và tìm tiềm năng trong một chủ đề cụ thể. Các blog khác cũng có thể là một nguồn cảm hứng tốt để chọn một vị trí thích hợp cho blog của riêng bạn.

Tạo nội dung tuyệt vời#

Xây dụng nội dung chất lượng thu hút người đọc

Bill Gates đã xuất bản một bài báo vào năm 1996 với nội dung đó là Vua Nội dung . Những gì ông nói hai thập kỷ trước rất có giá trị ngày nay:

Nội dung là nơi tôi mong đợi phần lớn tiền thật sẽ được tạo ra trên Internet, giống như khi nó được phát sóng.

Vì vậy, yếu tố quan trọng thứ hai của một blog thành công là nội dung. Để viết nội dung tốt mà người khác sẽ muốn đọc và chia sẻ là điều quan trọng để có tài nguyên và kiến ​​thức tốt về chủ đề này. Sao chép nội dung từ các trang web khác chỉ là không có! Thứ nhất, vì không hợp pháp để sao chép tác phẩm của người khác, thứ hai, cũng là bất hợp pháp khi phân phối tài liệu có bản quyền, thứ ba, vì Google sẽ không gửi cho bạn lưu lượng truy cập.

Google rất thông minh trong việc tìm ra chất lượng và tính độc đáo của nội dung website. Nó cũng có thể xác định trang web nào được công bố lần đầu tiên. Vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng chỉ cần sao chép bài viết từ các blog phổ biến khác sẽ mang lại thành công cho bạn, tốt hơn hết bạn đừng lãng phí thời gian viết blog.

Bên cạnh việc tạo ra chất lượng cao và nội dung thông tin, bạn phải làm điều đó thường xuyên. Khi bạn tạo và xuất bản càng nhiều nội dung, bạn sẽ càng nhận được nhiều độc giả hơn. Xuất bản bài viết trên cơ sở hàng tuần sẽ khuyến khích độc giả của bạn quay trở lại mỗi tuần. Tạo nội dung trên cơ sở hàng ngày thậm chí còn tốt hơn.

Bạn luôn có thể mời các blogger khác viết trên blog của bạn. Một số người trong số họ sẽ viết để kiếm tiền, trong khi những người khác sẽ yêu cầu khuyến mãi. Chắc chắn bạn cũng có thể viết cho các blog lớn hơn khác và có được nhiều độc giả hơn theo cách này.

Chọn tên

5-dieu-can-xem-xet-truoc-khi-bat-dau-mot-blog
Tên blog của bạn sẽ là thương hiệu của bạn

Tên blog của bạn sẽ là thương hiệu của bạn. Khi ai đó sẽ đề cập đến bạn, thông thường sẽ đề cập đến nội dung bạn đã xuất bản trên blog của bạn. Chọn một tên tốt là rất quan trọng. Bạn có thể đi với tên của riêng bạn, nhưng nếu bạn có một cái tên khó nhớ, tốt hơn là chọn một cái gì đó dễ nhớ.

Tên bạn chọn cho blog của bạn không cần thiết phải đại diện cho các chủ đề bạn viết. Bạn cũng không phải chọn một tên miền từ khóa; theo tôi chỉ là tốt hơn để đưa ra một cái tên có thể dễ dàng phát âm, ngắn gọn, lôi cuốn, dễ nhớ và không thể nhầm lẫn với người khác. Google – không có nghĩa gì cả, nhưng khi chúng tôi nói về Google google, chúng tôi thực sự có nghĩa là tìm kiếm trực tuyến trên mạng.

Xem thêm: Tạo một trang web HTML

Thiết kế Blog của bạn

5-dieu-can-xem-xet-truoc-khi-bat-dau-mot-blog
Thiết kế trang Blog của bạn

WordPress là một trong những nền tảng blog phổ biến nhất và nhiều trang web lớn và các blogger phổ biến sử dụng hệ thống này. Bạn cũng nên tìm hiểu cách bắt đầu blog của bạn với WordPress. Có hàng ngàn thiết kế và chủ đề bạn có thể chọn cho blog của mình.

Điều quan trọng là, mặc dù, để chọn một thiết kế đơn giản và sạch sẽ. Độc giả của bạn sẽ quan tâm nhiều hơn đến nội dung bạn cung cấp hơn là tập trung vào các yếu tố thiết kế của blog của bạn. Thay vào đó bạn nên tập trung vào việc có được một logo tốt và độc đáo.

Nếu bạn xem qua các trang web hoặc blog hàng đầu, bạn sẽ nhận ra rằng hầu hết chúng đều có thiết kế rất cơ bản (nền trắng, một hoặc hai màu chính). Để bù đắp cho thiết kế tối giản, bạn có thể đưa hình ảnh đẹp vào nội dung của mình. Một hình ảnh chất lượng cao, gợi mở có thể tăng thêm giá trị cho nội dung hơn là một thiết kế blog nặng. Tôi khuyên bạn nên Themeforest để có được một chủ đề blog chuyên nghiệp, nhưng bạn cũng có thể sử dụng một chủ đề miễn phí.

Hướng lưu lượng truy cập vào blog của bạn

5-dieu-can-xem-xet-truoc-khi-bat-dau-mot-blog
Tăng lưu lượng truy cập vào blog của bạn

Tại sao viết nội dung tuyệt vời nếu không ai đọc nó? Thách thức cuối cùng bạn phải đối mặt là thúc đẩy lưu lượng truy cập vào blog của bạn. Marketing là một quá trình lâu dài và liên tục. Bạn sẽ không nhận được hàng trăm hoặc hàng ngàn độc giả chỉ sau một đêm, nhưng điều này sẽ đến từ từ.

Như đã đề cập trước đó, bạn có thể viết nội dung cho các blog khác và yêu cầu đổi lấy một liên kết ngược và quảng cáo. Thông thường, bạn được phép đưa tiểu sử tác giả vào mỗi bài viết của mình mà bạn viết cho các trang web phổ biến khác. Cố gắng chọn các trang web phổ biến hơn trang web của bạn, bởi vì tiềm năng có được nhiều người đọc cao hơn. Nhưng đừng bỏ bê các blog nhỏ, bởi vì những điều này cũng có thể mang lại cho bạn một số độc giả không đổi.

Phương tiện truyền thông xã hội là một cách khác để có được lưu lượng truy cập nhiều hơn. Tạo một cộng đồng xung quanh blog của bạn và kết nối với mọi người. Yêu cầu người hâm mộ và người theo dõi của bạn chia sẻ nội dung của bạn để có được lưu lượng truy cập nhiều hơn.

Khi bạn có thể đủ khả năng chi một khoản tiền tốt cho quảng cáo, bạn cũng có thể mua lưu lượng truy cập. Lưu lượng truy cập phải trả tiền có thể tốn kém, vì vậy bạn kiếm đủ tiền để trả tiền lưu lượng truy cập.

Hầu hết các blogger tập trung vào SEO và các phương pháp tạo lưu lượng miễn phí khác .

Xem thêm: Tạo Web bán hàng

Phần kết luận

Bây giờ, tôi nghĩ rằng bạn đã học đủ và bạn đã sẵn sàng để tạo blog của mình. Thành công của blog của bạn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố được đề cập ở trên, nhưng không đủ để thành công. Bạn sẽ cần kỹ năng viết tuyệt vời (hoặc bạn có thể học và cải thiện việc viết) blog) và một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tốt cũng rất cần thiết. Để tạo và lưu trữ blog WordPress của bạn , tôi khuyên bạn nên dùng Bluehost . Công ty này cung cấp dịch vụ lưu trữ tuyệt vời, hỗ trợ chuyên gia và giải pháp để phát triển trang web của bạn.

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin