5 Cách Tăng Trưởng Cho Doanh Nghiệp Sử Dụng Social Media

[agentsw ua=’pc’]

Doanh nghiệp sử dụng Social Media

Không còn nghi ngờ gì nữa khi ngày nay, khách hàng của bạn đang sử dụng rất nhiều thời gian trên mạng xã hội, dù cho nó là Facebook, Instagram, Snapchat, LinkedIn, Tumblr, YouTube, Twitter, Zalo hay bất cứ các ứng dụng nào cho phép mọi người nói chuyện giao tiếp qua dạng thức kĩ thuật số – online. Và bởi vì bạn muốn doanh nghiệp của bạn sẽ xuất hiện tại mọi nơi khách hàng của bạn đang kết nối, thật hợp lí khi bạn bắt buộc phải sử dụng các nền tảng online để tiếp cận họ.

Sử dụng Social Media thế nào mới hiệu quả?

1. Mạng xã hội cũng cần “SEO”

Nói cách khác, bạn cần phải tìm cách phân tích các post trên các mạng xã hội của bạn, xếp hạng chúng và đánh giá xem tại sao chúng tốt (hay chưa tốt). Những công cụ lắng nghe có thể kể tới như  Social Bakers, Lexer, và Google Analytics là những công cụ mà bạn nên tìm hiểu, đặc biệt nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động chủ yếu trên nền tảng website.

2. “Content hay nói thay nước bọt”

Muốn làm vậy, bạn cần phải nắm bắt được xu thế, ai là khán giả của bạn, và họ kết nối với mạng xã hội như thế nào. Một mục tiêu lớn của PINCHme là những bà mẹ ở nhà, vì họ là những người mua hàng chủ yếu trong gia đình. Và vì vậy, sẽ hợp lí khi post tin trên Facebook, Instagram và Pinterest, đưa đến kết quả lần lượt là 74%, 19% và 32% lượt ghé thăm mỗi tuần. Vậy nên, trong khi Snapchat và Twitter rất nổi tiếng với các đối tượng độc giả khác, đó lại không phải là nơi các bà mẹ chuyện trò cùng nhau.

3. Hỏi các câu hỏi là một cách để gây dựng sự tương tác

Mọi người muốn ý kiến của họ được lắng nghe. Nó chỉ là vấn đề về việc tìm kiếm các cách sáng tạo để khuyến khích họ chia sẻ những suy nghĩ ấy. PINCHme đã tặng các sản phẩm tiêu dùng miễn phí cho khách hàng của họ để đổi lại những phản hồi chân thực nhất về nhãn hàng.

4. Các cuộc thi cũng là một cách để tăng sự tương tác

Mọi người luôn yêu thích các cơ hội để chiến thắng. Hãy đưa cho họ cơ hội để chiến thắng bằng cách tạo ra các mini game, give away và yêu cầu họ tag thêm một vài người bạn để tăng sức mạnh quảng bá cho thương hiệu của bạn.

5. Hợp tác với các blog nổi tiếng

 Trên YouTube, có rất nhiều những video dạy “làm thế nào”, về rất nhiều những vấn đề nhỏ như trang điểm, chăm sóc tóc, sửa lốp xe, làm món ăn… Tất cả những gì bạn phải làm là theo dõi số lượt xem trên các video đó, hoặc số người đọc và chia sẻ trên các blog, kéo về và đăng tải trên mạng xã hội của bạn. Sự nổi tiếng luôn thường lây lan rất nhanh. Hãy tận dụng.

[/agentsw]

5 Cách Tăng Trưởng Cho Doanh Nghiệp Sử Dụng Social Media

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin