4 Xu Hướng “Content Marketing” Cốt Lõi Năm 2017

[agentsw ua=’pc’]

Là một phần cốt lõi của mọi chiến dịch marketing, content cũng có xu hướng riêng của riêng mình. Vậy những hot trend mới mẻ, sáng tạo sẽ lên ngôi và mang lại hiệu quả tối đa cho content năm 2017 này? Hãy cùng điểm qua một số dự đoán nhé.

Cá nhân hóa Content

Content Marketing của bạn sẽ được khách hàng quan tâm, chú ý đến chỉ khi bạn đánh đúng tâm lý cũng như giúp họ tìm ra đáp án cho những vấn đề cụ thể. Một trong những cách đơn giản nhất để thực hiện điều này là xây dựng tính cá nhân hóa trong các nội dung bạn viết ra.

Nếu bạn tạo được hơi hướm cá nhân ở những trong chủ đề content, bạn sẽ có thể thu sự gắn kết với người tiêu dùng. Hơn nữa, content cá nhân hóa không chỉ giúp bạn tăng tương tác ảo (like, comment, share) mà còn tăng tương tác thật, bao gồm niềm tin, sự thích thú, và thậm chí là hành vi mua hàng.

Xu hướng Content Marketing cốt lõi

 

Visual Content

Những visual content như hình ảnh, infographic, biểu đồ hay video, call-to-action hứa hẹn sẽ vẫn làm mưa làm gió trong năm nay, tiếp nối sự phát triển vượt trội trong thời gian qua. Đây đều là những công cụ Marketing vô cùng mạnh mẽ, có thể thu hút hơn liên kết tới website của bạn gấp nhiều lần.

Theo nghiên cứu của HubSpot, Visual Content khiến người dùng hứng thú hơn 80%, giúp họ ghi nhớ thông tin dễ dàng hơn gấp 7 lần, và hơn 2/3 marketer đã và đang tạo nên những câu chuyện thương hiệu với dạng Content này.

Đọc thêm:

[Tự học content marketing] [Chương 1] Content marketing là gì?

Influencer Marketing

Một hình thức marketing sử dụng những Influencer – người có ảnh hưởng trong một lĩnh vực nhất định và sở hữu lượt theo dõi khá cao trên mạng xã hội – để quảng bá thông điệp của thương hiệu đến với khách hàng. Influencer nếu biết truyền đạt đúng cách sẽ giúp cho content của bạn lan tỏa hơn, đáng tin hơn, và có tác dụng đối với doanh số rõ rệt hơn.

Những cách thức như livestream facebook, phim ngắn quảng cáo hợp tác hay quay video snapchat đều mang lại cho các nhãn hàng sự thành công rực rỡ, vì thế không lý do gì mà năm nay Influencer Marketing sẽ không trở thành một xu hướng thống trị trong lĩnh vực Content.

Email marketing

Email đã, đang và sẽ luôn là một phương tiện quan trọng để thu hút khách hàng. Khi bạn muốn giới thiệu sản phẩm hay quảng bá dịch vụ, gửi thư cảm ơn,… thì còn gì thuyết phục hơn là một email rõ ràng, chi tiết và đầy đủ thông tin gửi đến khách hàng cơ chứ?

Dù nhiều người nghĩ rằng email marketing đã lỗi thời, nhưng nếu bạn có chiến dịch email hợp lý thì đây vẫn là một kênh hoạt động hiệu quả, giúp doanh nghiệp phát triển thương hiệu cũng như bán hàng.

[/agentsw]

4 Xu Hướng “Content Marketing” Cốt Lõi Năm 2017

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin