4 cách chính để định dạng nội dung dạng dài trong WordPress

4-cach-chinh-de-dinh-dang-noi-dung-dang-dai-trong-wordpress

Ngày nay, mọi trang web cần phải có tính cạnh tranh cao để tăng lượng người xem đáng kể và cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm. Hầu hết các trang web phổ biến cho hầu hết mọi chủ đề đã có nhiều năm để xây dựng các thư viện với nội dung đồ sộ. Nếu bạn muốn cạnh tranh, nội dung của bạn cần có chiều sâu và hấp dẫn hơn. Đó là nơi long-form content có thể giúp bạn.

Khi chúng ta nói về nội dung dài trong WordPress, chúng ta đang đề cập đến các bài viết thường có độ dài ít nhất hơn một nghìn từ và thường dài hơn. Đó là rất nhiều nền tảng để bao quát, nhưng định dạng này cho phép bạn giải quyết các chủ đề một cách kỹ lưỡng và tỉ mỉ.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ khám phá bốn trong số những lợi ích chính của  long-form content trong WordPress và sau đó sẽ giới thiệu cho bạn bốn phương pháp đơn giản để đảm bảo rằng bạn sẽ trở lên nổi bật. Hãy kéo xuống dưới!

Bốn lợi ích của long-form content

4-cach-chinh-de-dinh-dang-noi-dung-dang-dai-trong-wordpress

Không có định nghĩa chuẩn cho những gì tạo thành một bài viết dài, nhưng – như chúng tôi đã đề cập trước đó – hầu hết mọi người sẽ không mô tả bất cứ điều gì dưới một ngàn từ như vậy. Nếu nội dung của bạn đáp ứng tiêu chí này, có chiều sâu và mang lại giá trị, có thể an toàn khi mô tả nội dung đó dưới dạng dài.

Chúng tôi đã đề cập tới một số lợi ích của việc sử dụng phương pháp này, nhưng hãy dành một phút để mở rộng chúng. Dưới đây là những lý do chính bạn nên xem xét sử dụng nội dung dài trên trang web WordPress của mình:

 • Nhiều thời gian hơn trên trang web. Nội dung của bạn càng dài, người dùng trung bình sẽ dành càng nhiều thời gian hơn cho trang web của bạn.
 • Sự tham gia của người dùng cao hơn. Nội dung chuyên sâu thường mời các cuộc thảo luận sôi nổi và được chia sẻ thường xuyên hơn so với các đối tác của nó.
 • Sức ảnh hưởng lớn hơn. Nếu bạn có trách nhiệm thực hiện nghiên cứu một cách nghiêm túc, nó sẽ phản ánh về chất lượng nội dung của bạn. Theo thời gian, điều này sẽ giúp củng cố uy tín của bạn trong lĩnh vực đó.
 • Cải thiện công cụ tìm kiếm tối ưu hóa (SEO). Nội dung dạng dài có xu hướng xếp hạng tốt hơn các đoạn ngắn hơn vì nhiều lý do .

Lợi ích của nội dung dài là rất rõ ràng, vì vậy bạn chắc chắn nên xem xét sử dụng nó, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Để có kết quả tối ưu, bạn nên quyết định sử dụng định dạng nào trên cơ sở từng chủ đề.

Với ý nghĩ đó, hãy chuyển sang tìm hiểu optimize/create/format long-form content trong WordPress để có kết quả tốt hơn.

Bốn cách chính để định dạng nội dung dài trong WordPress

Mặc dù chúng tôi không thể cho bạn biết nên viết về điều gì, hoặc mỗi tác phẩm của bạn nên dài bao nhiêu, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn một số mẹo về cách làm cho nội dung dạng dài của bạn tỏa sáng.

Hãy bắt đầu với các tiêu đề phụ.

 1. Chia nhỏ nội dung với các tiêu đề phụ

4-cach-chinh-de-dinh-dang-noi-dung-dang-dai-trong-wordpress

Một phần của một bài đăng blog bao gồm hai tiêu đề phụ.

Nếu bạn là người thích đọc trên web thì có lẽ bạn đã quen thuộc với các bài viết bị thu hút bởi các tiêu đề phụ. Có nhiều lợi ích khi sử dụng các yếu tố này trong nội dung của riêng bạn. Đối với người mới bắt đầu, chúng rất tuyệt cho SEO và chúng hoàn hảo để chia các bài viết dài thành các phần có thể quản lý được.

Với ý nghĩ trên, đây là ba mẹo để có được tiêu đề phụ vừa phải:

 • Làm cho mỗi phân nhóm có nhiều mô tả, để người đọc sẽ biết họ đang làm gì.
 • Sử dụng chúng để phá vỡ các phần đặc biệt khó sử dụng; hướng dẫn từng bước, nêu ví dụ.
 • Tiêu đề phụ nên phản ánh cấu trúc bài viết của bạn.

Bây giờ chúng ta đã giải quyết xong  các tiêu đề phụ, hãy chuyển sang hình ảnh.

 1. Thêm hình ảnh bổ sung

4-cach-chinh-de-dinh-dang-noi-dung-dang-dai-trong-wordpress

Đọc qua, ta thấy các rào cản lớn của văn bản có thể khó khăn, đặc biệt là khi duyệt một bài viết trên một thiết bị nhỏ. Hình ảnh cho phép bạn giới thiệu và ngắt logic trong nội dung của mình, đồng thời cung cấp nhiều giá trị hơn cho người đọc.

Lý tưởng nhất, mỗi hình ảnh bạn đưa vào bài viết của bạn nên liên quan trực tiếp đến nội dung gần với nó. Ví dụ: một hình ảnh có thể giúp người đọc làm theo hướng dẫn hoặc chỉ đơn giản là minh họa một điểm .

Bên cạnh việc làm cho bài viết của bạn dễ đọc hơn, việc sử dụng hình ảnh phù hợp cũng có thể làm tăng sự tham gia của người đọc . Đó là một đề xuất tuyệt vời cực kỳ đơn giản để thực hiện.

 1. Sử dụng danh sách thường xuyên

4-cach-chinh-de-dinh-dang-noi-dung-dang-dai-trong-wordpress

Danh sách có thể được sử dụng tương tự như hình ảnh theo nghĩa chúng có thể làm cho nội dung dạng dài của bạn logic hơn bằng cách tách các đoạn văn bản dài. Hơn nữa, họ giúp bạn làm rõ quan điểm của mình. Trên thực tế, chúng tôi sẽ sử dụng một danh sách để giải thích tại sao:

 • Danh sách rất dễ để đọc , điều này làm cho chúng phù hợp với nội dung web.
 • Chúng cho phép bạn đưa ra sự tiến triển trực quan của các ý tưởng.
 • Sử dụng danh sách cải thiện cấu trúc bài viết của bạn.
 • Danh sách nhìn có vẻ hoàn hảo

Việc triển khai danh sách trong nội dung dạng dài trong WordPress tương đối đơn giản. Tùy thuộc vào chủ đề bạn đang giải quyết, định dạng sẽ cung cấp cho bạn nhiều cơ hội để làm điều đó.

 1. Thêm một bảng nội dung

4-cach-chinh-de-dinh-dang-noi-dung-dang-dai-trong-wordpress

 Nếu bạn đang viết cho web, thì bạn có thể sử dụng từng phân nhóm như một phần mục lục của mình.

Miễn là tiêu đề phụ của bạn đủ mô tả, mục lục của bạn sẽ cung cấp cho khách truy cập một cái nhìn tổng quan nhanh về toàn bộ bài viết của bạn. Hơn nữa, độc giả sẽ có thể chuyển sang các phần họ quan tâm nhất, điều này làm cho nội dung của bạn có thể sử dụng được nhiều hơn.

Việc triển khai một mục lục trong WordPress rất dễ dàng nhờ vào sự kỳ diệu của các plugin. Công cụ yêu thích của chúng tôi cho chức năng này là plugin Table of Contents Plus

4-cach-chinh-de-dinh-dang-noi-dung-dang-dai-trong-wordpress

Mặc dù plugin rất đơn giản để sử dụng, bạn có thể muốn xem hướng dẫn này  để biết cách thiết lập và tùy chỉnh các bảng của mình.

Nội dung dài trong Website: phần kết luận

Nội dung dạng dài là một trong những cách đơn giản nhất để đưa trang web của bạn thu hút sự chú ý. Phải mất rất nhiều công sức để tạo ra các bài viết dài hơn, nhưng miễn là bạn tập trung vào việc cung cấp các giá trị phong phú. Người dùng sẽ dành nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn, bạn sẽ tích lũy được nhiều quyền hơn trong lĩnh vực của mình và SEO của bạn sẽ được cải thiện theo thời gian.

Dưới đây là bốn phương pháp giúp bạn đảm bảo nội dung dài của bạn trong WordPress, nổi bật giữa đám đông:

 • Chia nhỏ nội dung với các tiêu đề phụ.
 • Thêm hình ảnh bổ sung.
 • Sử dụng danh sách thường xuyên.
 • Thêm một bảng nội dung.

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin