3 phương pháp tăng hiệu suất nội dung video trên Facebook

[agentsw ua=’pc’]

Video là loại nội dung hoạt động tốt nhất, thu hút nhiều lượt xem nhất, nhiều tương tác và phản hồi hơn bất kỳ định dạng nội dung nào trên mọi nền tảng mạng xã hội.

Theo báo cáo của Digital Information World năm 2019, 78% người dùng internet xem video trực tuyến hàng tuần, 55% trong số đó xem video hàng ngày. 72% người tiêu dùng xem video để tìm hiểu về sản phẩm thay vì đọc nội dung trên sách hướng dẫn sử dụng. 

Riêng đối với Facebook:

  • Trung bình có hơn 8 tỷ video được xem hàng ngày
  • Một bài đăng có video có mức độ tương tác cao hơn 13.9%
  • Mỗi ngày, có đến 75 triệu người dùng truy cập nền tảng video của Facebook

Và nếu video là một phần trong chiến lược marketing-mix mùa lễ hội này và bạn đang tìm cách cải thiện cách tiếp cận nội dung video của mình thì không nên bỏ qua 3 mẹo được Facebook chia sẻ sau đây:

Facebook cung cấp một sự kết hợp độc đáo giữa các công cụ kể chuyện khiến nó trở thành một trong những nơi tốt nhất để thể hiện bản thân, phát triển cộng đồng và mang thế giới đến gần nhau hơn bằng những điều mà người dùng yêu thích. Nếu video là một phần trong chiến lược marketing-mix mùa lễ hội này và bạn đang tìm cách cải thiện cách tiếp cận nội dung video của mình, 3 mẹo dưới đây có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình trên Facebook

Tạo nội dung video cho bất kỳ nền tảng nào đều đi kèm với bộ chiến lược và chiến thuật độc đáo để thành công. Trên Facebook, bạn sẽ tìm thấy một cộng đồng sâu hơn, những người kết nối xung quanh sở thích và đam mê của họ. Đó là một cộng đồng đích thực và thích tương tác. Facebook khuyến khích bạn luôn xác thực, nhất quán và luôn thu hút cộng đồng của mình. Thử nghiệm luôn là cách thức tốt nhất khi muốn tối ưu trên bất kỳ nền tảng nào và Facebook cũng vậy. Dưới đây là ba phương pháp chiến thuật tốt nhất để bạn nên cân nhắc khi tạo video cho Facebook.

Thu hút sự chú ý với đoạn giới thiệu từ 3-5 giây

3 đến 10 giây đầu tiên của video thực sự quan trọng! Chúng quyết định việc người dùng có xem tiếp và tương tác với video hay không. Đảm bảo rằng những khoảnh khắc đầu tiên này phải thú vị về mặt hình ảnh và nội dung.

Đây là một cách tiếp cận khá phổ biến trên YouTube và giờ đây đã xuất hiện trên Facebook. Bằng cách lựa chọn nội dung nổi bật và thêm đoạn nội dung đó vào đầu video bạn có thể cải thiện mức độ tương tác và thời gian xem của người dùng.

Truy cập Creator Studio > Thông tin chi tiết > Tỷ lệ giữ chân > Đường cong tỷ lệ giữ chân đối tượng để tìm hiểu thời điểm người dùng dừng xem video. Hãy xem xét các đường cong tỷ lệ giữ chân một cách thường xuyên, tìm cách cải thiện tỷ lệ giữ chân người dùng theo thời gian từ đó giúp bạn tăng phạm vi tiếp cận của bạn trên Facebook.

Ví dụ: AmbersCloset

Ảnh: Facebook.com

Với Storytime trong video của Amber: Why I’m A Fear of Whales, việc thêm đoạn giới thiệu nổi bật 3-5 giây ở đầu video đã tăng lượt xem 1 phút lên khoảng 43% (theo dữ liệu nội bộ Facebook năm 2020)

Tạo khung video – với tỷ lệ khung hình 4:5

Cách bạn kể một câu chuyện bằng hình ảnh rất quan trọng. Chúng ta đang sống trong một thế giới mà hầu hết người dùng xem video trên thiết bị di động chỉ cách khuôn mặt họ vài inch và thường xem theo hướng dọc thay vì xoay điện thoại sang ngang. Hãy tạo khung cho video và để chúng chế độ xem dọc. Chỉnh sửa video của bạn theo tỷ lệ khung hình 4:5 để đem lại hiệu quả tốt nhất cho video trên Facebook thay vì sử dụng tỷ lệ truyền thống 19:9

Ví dụ: Nabela Noor

Thay đổi tỷ lệ khung hình từ 16:9

… sang tỷ lệ 4:5 đem lại hiệu quả tương tác tốt hơn

Với video “Tôi ăn gì trong một ngày” của Nabela, việc chỉnh sửa tỷ lệ khung hình thành từ 16:9 sang 4: 5 đem lại hiệu quả tương tác vượt trội hơn gấp 2 lần (theo dữ liệu nội bộ Facebook năm 2020)

Tăng tương tác với cộng đồng – bình luận về các bài đăng

Mẹo quan trọng cuối cùng chính là tối đa hóa mức độ tương tác bằng cách trả lời các nhận xét hoặc trực tiếp bình luận vào các bài đăng video của bạn.

Theo Facebook, tham gia cuộc trò chuyện trong phần nhận xét của bài đăng của chính mình có thể khiến khán giả thích thú và giúp tối đa hóa phạm vi tiếp cận của bạn. Những bình luận mang tính chuyên môn, chia sẻ quan điểm cá nhân của riêng bạn về cuộc thảo luận có thể kích thích sự tương tác nhiều hơn với bài đăng của bạn.

Bạn cũng có thể dễ dàng trả lời và quản lý các bình luận video trên Facebook và Instagram thông qua tab Hộp thư đến trong Creator Studio.

Ngoài ra, Facebook cũng chia sẻ thêm 5 mẹo để tạo nội dung video:

  • Tăng tương tác: Video khơi dậy các tương tác có ý nghĩa và chia sẻ cảm xúc thực
  • Nội dung gốc: Video nguyên bản và chính thức (không được chia sẻ từ bên thứ ba hoặc một nội dung clickbait)
  • Nội dung liên quan: Đăng tải video có nội dung liên quan và phù hợp với sở thích của người theo dõi
  • Nhất quán: Tạo nhiều video có liên quan với nhau để  thu hút khách hàng quay lại thường xuyên
  • Khả năng giữ chân người dùng: Các video có chất lượng cao và độ dài hơn 3 phút thường thu hút nhiều lượt xem hơn

Một số mẹo trong số đó có lẽ hơi chung chung – tất nhiên nội dung hấp dẫn sẽ luôn đem lại hiệu quả, yếu tố sáng tạo mới là thách thức mà bạn cần vượt qua. Nhưng chúng có thể cung cấp thêm cho bạn một số điểm cần lưu ý cho các bạn tiếp cận, điều này có thể giúp cải thiện hiệu suất tiếp thị video của bạn tốt hơn.

Lương Hạnh – MarketingAI

Theo facebook.com & socialmediatoday

>> Có thể bạn quan tâm: Cẩm nang Mua sắm An toàn mùa lễ hội được chia sẻ bởi Facebook và BBB

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin