25 thống kê về Live Video năm 2020 mà mọi Marketers cần nắm rõ

[agentsw ua=’pc’]

Trong khoảng một năm qua, Live Video đã nhanh chóng trở thành một trong những loại nội dung trực tuyến phổ biến nhất, đặc biệt là trên các phương tiện truyền thông xã hội. Không chỉ Facebook Live phát triển mạnh (khi mà 1/5 số video trên nền tảng này là Live trực tiếp), mà các nền tảng lớn khác như Instagram, Twitter, YouTube và – gần đây nhất – LinkedIn, cũng đang phát triển tính năng tương tự. 

Ngoài các mạng xã hội quen thuộc cho phép người dùng phát video trực tiếp, một số nền tảng mới nổi, như Twitch.tv, hiện phục vụ riêng cho người xem video trực tiếp.

Người xem cảm thấy các video trực tiếp mang tính giải trí cao bởi họ được trải nghiệm những cảnh quay chân thực, hoặc xem các video hậu trường từ những người có ảnh hưởng được yêu thích hay hỏi đáp trực tiếp với các chuyên gia trong ngành nhờ tính năng phát sóng video trực tiếp này. Bên cạnh đó, các thương hiệu cũng nhận định rằng Live Video giúp cho họ gia tăng độ nhận diện tới người tiêu dùng tốt hơn.

Nguồn: Our Social Times

Ví dụ, nhiều công ty đã tài trợ hoặc tổ chức các chương trình hỏi đáp – Q&A trực tuyến với người dùng thông qua Facebook Live. Ngoài ra, họ cũng đã kết hợp với những người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội để thực hiện các video trực tiếp được tài trợ để hướng dẫn sử dụng sản phẩm của thương hiệu. Bên cạnh các nội dung như Q&A hay video hướng dẫn, một số thương hiệu thậm chí còn xây dựng các sự kiện ảo 100% trên mạng xã hội nhờ việc live streams.

Khi nói đến Live Video, chúng ta đều biết rằng tính năng này tạo ra nhiều cơ hội sáng tạo giúp các thương hiệu có thể tiếp cận và tương tác đến gần hơn với khán giả của họ. Nhưng vì chiến thuật này vẫn còn hơi mới, nên nhiều công ty có thể sẽ không tránh khỏi việc không biết bắt đầu từ đâu khi phải sáng tạo ra các nội dung trực tiếp ấn tượng.

Để cung cấp cho bạn một cái nhìn toàn cảnh về Live Video, dưới đây là 25 số liệu thống kê mà bạn nên ghi nhớ nếu bạn đang cân nhắc đưa Live Video trở thành một trong những chiến thuật trọng tâm trong chiến dịch marketing thương hiệu năm 2020.

>>>Xem thêm: Streamer là gì?

25 thống kê về Live Video mà mọi Marketers cần biết 

Tăng trưởng trong Live Video

 • Năm 2019, người dùng internet dành tới 1,1 tỷ giờ để xem Live Video. (StreamElements )
 • Thị trường Video streaming dự kiến ​​sẽ đạt 184,3 tỷ vào năm 2027. (Grand View Research)
 • Năm 2018, 47% người xem live streaming trên toàn thế giới sẽ tạo ra nhiều Live Video hơn so với năm trước. (IAB)
 • Cũng trong năm 2018, 44% người xem live video cho biết họ xem truyền hình trực tiếp (TV Live) ít hơn do có sự góp mặt của Live video. (IAB)
 • 67% người tiêu dùng đã phát live video trên toàn thế giới vào cuối năm 2018. (IAB)
 • Đến cuối năm 2020, live streaming dự kiến ​​sẽ chiếm 82% tổng lưu lượng truy cập internet. (Go-Global)

Làm thế nào để Live Streaming đem lại lợi ích cho thương hiệu?

 • Hơn 35% các marketers sử dụng Live video như một phần của chiến lược truyền thông xã hội của họ. (Social Media Examiner)
 • 52% người xem Livestream thích các nội dung miễn phí hoặc nội dung hỗ trợ quảng cáo hơn là các nội dung đăng ký. (IAB)
 • 82% mọi người thích Live video từ một thương hiệu hơn các bài đăng truyền thông xã hội tiêu chuẩn. (Livestream)
 • 67% khán giả sau khi xem một sự kiện phát trực tiếp sẽ mua vé cho một sự kiện tương tự. (Livestream)
 • 80% mọi người nói rằng họ thà xem Live video từ một thương hiệu hơn là đọc blog.  (Livestream)

Các nền tảng phát trực tiếp (Live Streaming)

 • Vào tháng 5 năm 2019, các video YouTube Live đã được xem trong 284 giờ. Đây được coi là một kỷ lục về lượng người xem trong một tháng của Youtube. (StreamElements)
 • Nội dung không liên quan đến game đã trở thành động lực tăng trưởng chính cho Twitch, chiếm 11% số giờ được xem vào tháng 12 năm 2019 so với 8% vào tháng 12 năm 2018. (StreamElements)
 • Trong quý 2 năm 2019, người dùng Twitch đã dành tới 2,9 nghìn tỷ giờ cho các nội dung trực tiếp. (StreamElements)
 • Trong Quý 1, Twitter đã tổ chức hơn 1.200 sự kiện thông qua live stream. (Twitter)

 • 70% người tiêu dùng thích xem video trực tiếp trên YouTube hơn các nền tảng khác. (Livestream)
 • 60 trong tổng số các video trực tiếp có lượt view cao nhất trên Youtube được phát sóng trong 2 năm gần đây. (ThinkingwithGoogle)
 • “Facebook Live Stream” đã cho thấy số lượt tìm kiếm tăng 330% trong giai đoạn 2016-2018. (Mediakix)
 • 1/5 số video được phát trên Facebook là một video livestream. (Facebook)

Hành vi đối tượng khán giả của Livestream và nội dung ưa thích của họ

 • Trung bình có 1,05 triệu người xem trên Twitch ở bất kỳ thời điểm nào trong Quý 4/2019. (Statista)
 • 70% streamer thực hiện live stream ít nhất một lần mỗi ngày. (IAB)
 • 67% mọi người nói rằng chất lượng video họ đang xem là yếu tố quan trọng nhất của Livestream. (Livestream)
 • Các Livestream được xem nhiều nhất có liên quan đến tin tức, trong khi các concert và hội nghị trực tiếp đứng ở vị trí thứ hai. (Livestream)
 • 87% mọi người sẽ xem một livestream nếu nó phát sóng các nội dung hậu trường. (Livestream)
 • Gần 50% thế hệ Gen Z có xu hướng xem các chương trình yêu thích của họ trực tiếp trên các phương tiện truyền thông xã hội. (EMarketer)

Lập kế hoạch chiến lược Live Video cho các thương hiệu 

Từ các số liệu thống kê ở trên, chúng ta có thể thấy rằng Live Video sẽ không sớm mất đi vị trí của nó trên thị trường.

Nhưng, trước khi bạn bắt đầu phát sóng một Live Video đầu tiên cho thương hiệu của mình, bạn phải lên kế hoạch cho sự kiện trực tiếp đó trước thời hạn lên sóng để đảm bảo nó đem lại giá trị và thể hiện được tính chuyên nghiệp trước khán giả của mình.

Đồng thời, điều này cũng giúp các thương hiệu xác định được đối tượng tiếp cận phù hợp cho live video đó. Ví dụ, nếu bạn quan tâm đến việc nâng cao nhận thức từ các đối tượng nói chung hơn, Facebook Live có thể sẽ là một lựa chọn tuyệt vời do tính năng này đã được phát triển khá lâu và đã có một lượng người dùng nhất định. Ngược lại, nếu bạn muốn tiếp cận các game thủ hoặc thế hệ Gen Z, Twitch có vẻ sẽ là một kênh phù hợp hơn.

>> Xem thêm: Các nền tảng để thực hiện Live Video Marketing

Tạm kết

Với những tiềm năng vốn có cùng sự đầu tư nghiêm túc và chỉn chu của các nền tảng vào tính năng Live video, dự đoán trong tương lai, đây vẫn sẽ là một thị trường “màu mỡ” mà các marketers cần phải khai thác và tận dụng những điểm mạnh của nó để đem lại hiệu quả cao hơn cho các chiến dịch marketing của thương hiệu. Hi vọng các thống kê trên sẽ giúp các thương hiệu phần nào hình dung được tiềm năng của thị trường này trong năm 2020 và đưa ra những đối sách hợp lý, gia tăng hiệu quả marketing cho doanh nghiệp.

Tô Linh – MarketingAI

Theo HubSpot

[/agentsw]
[agentsw ua=’mb’]

25 thống kê về Live Video năm 2020 mà mọi Marketers cần nắm rõ


[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin