16 Tính năng làm chậm trang web và hạ thứ hạng Google

[agentsw ua=’pc’]

Nguyên nhân nào khiến website của bạn load chậm và khiến người dùng gặp nhiều khó chịu?

Tốc độ load trang là một trong những yếu tố tác động lên việc quay trở lại một trang web của khách hàng. Giả như như bạn đang cần tìm kiếm một thông tin hay một sản phẩm nào đó nhưng khi bạn vào một trang web và phải đợi rất lâu để trang load xong thì chắc chắn, bạn sẽ cảm thấy khó chịu, mất kiên nhẫn rồi thoát ra ngoài.

Vì vậy đừng để tốc độ load trang web chậm làm ảnh hưởng đến sự thành công của doanh nghiệp bạn bằng việc tối ưu hoá 16 tính năng được kể dưới đây:

  • Các nút mạng xã hội: Các nút này có thể chiếm không gian có giá trị trên một trang web, vì vậy hãy sử dụng chúng một cách tiết kiệm. Chỉ sử dụng các nút nếu chúng đóng góp vào trải nghiệm người dùng, nếu chúng không mang lại nhiều giá trị cho nội dung của bạn, hãy tìm một cách khác để cho phép người dùng chia sẻ.
  • Mã quảng cáo: Chẳng hạn như động nhấp nháy và video tự động phát – có thể thu hút các nhấp chuột và lượt xem, nhưng chúng cũng có thể làm chậm trang web của bạn và giảm chuyển đổi.
  • Hình ảnh lớn chưa được tối ưu hóa: Tất cả chúng ta đều thích nội dung của mình trông đẹp nhất nhưng hãy đảm bảo rằng bạn không tạo thêm trọng lượng không cần thiết cho trang web của mình bằng các hình ảnh lớn, quá khổ. Điều này không chỉ làm chậm tốc độ trang của bạn mà còn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả của công cụ tìm kiếm.

Tính năng làm chậm trang web và hạ thứ hạng Google

Không ai muốn làm cho trang web của doanh nghiệp mình tải chậm, nhưng nhiều tính năng tích hợp trên web rất có thể sẽ ngốn nhiều RAM và khiến trang website của bạn load chậm, ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Nếu trang web của bạn đang gặp vấn đề này, hãy kiểm tra lại những yếu tố ảnh hưởng được kể trong đồ hoạ thông tin trên và tối ưu lại.

Thanh Thanh – MarketingAI

Nguồn DesignMantic

>>> Có thể bạn quan tâm: Hàng loạt website “lao đao” sau khi Google update thuật toán tìm kiếm mới

[/agentsw]

Bài Viết Liên Quan

[agentsw ua=’mb’]

[/agentsw]

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin