10 mẹo cải thiện trang web của bạn ngay lập tức

10 mẹo cải thiện trang web của bạn ngay lập tức – Là chủ sở hữu trang web, có lẽ bạn cũng liên tục tìm cách cải thiện trang web của mình. Việc bạn đang chạy loại trang web nào, bán sản phẩm hoặc dịch vụ hay bán không gian quảng cáo không quan trọng, bạn luôn có thể thực hiện một số thay đổi nhỏ cho trang web của mình.

Có lẽ một trong những yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế web là trải nghiệm người dùng. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi, xếp hạng công cụ tìm kiếm và nói chung trong sự thành công của bất kỳ trang web nào. Trang web của bạn có thể có được thứ hạng tốt trong Google và có thể có lưu lượng truy cập tốt, nhưng không có trải nghiệm người dùng tốt, tất cả nỗ lực của bạn sẽ bị giảm sút.

Trên thực tế, Google rất coi trọng trải nghiệm người dùng. Công cụ tìm kiếm đã trở nên rất thông minh và có thể phát hiện có bao nhiêu người đang nảy từ trang web của bạn. Các tỷ lệ trả lại cao có thể do kinh nghiệm người dùng xấu do đó Google sẽ xem xét trang web của bạn không phải là rất hữu ích và sẽ liệt kê nó thấp hơn trong kết quả tìm kiếm.

Tiếp theo, tôi sẽ chỉ cho bạn các mẹo về cách làm cho website của bạn tốt hơn một cách nhanh chóng và dễ dàng.

 1. Thay đổi hoặc nâng cấp thiết kế trang web của bạn

Thiết kế trang web của bạn bao nhiêu tuổi? Nếu nó hơn năm tuổi, bạn chắc chắn nên thiết kế lại nó. Ngành công nghiệp thiết kế web đang thay đổi rất nhanh, những thiết kế rất tuyệt vời và chuyên nghiệp vài năm trước đây được coi là xấu xí.

Nếu bạn đang chạy trên một hệ thống quản lý nội dung như WordPress hoặc Joomla, việc tìm một chủ đề thú vị mới thật dễ dàng. Nếu trang web của bạn đang chạy trên một hệ thống cũ hơn như Mambo không được hỗ trợ cho bất kỳ ai, có lẽ bạn nên nâng cấp hoặc di chuyển toàn bộ trang web của mình.

 1. Làm cho trang web của bạn nhanh hơn
Tối ưu tốc độ load trang web

Tin hay không, người dùng rất thiếu kiên nhẫn. Nếu trang web của bạn tải chậm, hầu hết người dùng sẽ nhấn nút quay lại và thậm chí sẽ không có cơ hội xem nội dung của bạn. Những người sẽ ở lại sẽ đấu tranh truy cập các trang của bạn. Dù bằng cách nào, trang web của bạn cung cấp trải nghiệm người dùng xấu. Có một số cách bạn có thể tăng tốc trang web của mình.

 • Chọn lưu trữ đáng tin cậy: tùy thuộc vào kích thước và lưu lượng truy cập của website của bạn, bạn có thể chọn nhiều gói. Đối với một website nhỏ, một gói lưu trữ chia sẻ sẽ là đủ, tuy nhiên các trang web lớn hơn sẽ yêu cầu VPS hoặc máy chủ chuyên dụng để có hiệu suất tốt.
 • Tối ưu hóa mã: xóa tất cả các mã không cần thiết khỏi trang web của bạn. Nếu cần thiết, hãy viết lại mã hiện tại và hiệu suất chuẩn của tập lệnh của bạn.
 • Tối ưu hóa hình ảnh: thay đổi kích thước hình ảnh của bạn là một cách dễ dàng để giảm kích thước của các trang web và tăng tốc website của bạn. Bạn có thể sử dụng các công cụ nén như TinyPNG để giảm kích thước tệp hơn nữa.
 • Sử dụng CDN: mạng phân phối nội dung có thể cải thiện đáng kể thời gian tải. CDN lưu trữ các trang của trang web của bạn qua mạng và cung cấp nội dung cho người dùng từ máy chủ gần nhất.
 1. Kết nối với khách truy cập của bạn thông qua phương tiện truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội những ngày này là rất quan trọng cho mỗi trang web. Nó không chỉ mang lại lưu lượng truy cập, mà còn giúp SEO. Càng nhiều người thích và chia sẻ các trang của bạn, bạn càng có thể đạt được thứ hạng tốt hơn. Google và các công cụ tìm kiếm khác kiểm tra các tín hiệu xã hội và coi chúng là yếu tố xếp hạng.

Tôi cá là bạn có tài khoản Facebook hoặc có thể bạn cũng đã tạo một trang Facebook. Nhưng bạn có hoạt động trên các nền tảng truyền thông xã hội khác không? Chỉ cần tạo một tài khoản trên các nền tảng xã hội hàng đầu và giúp mọi người tìm thấy trang web của bạn.

Xem thêm: Cách Tạo Một Trang Giới Thiệu Của Website

 1. Tránh sử dụng Pop-Ups cưỡng bức
10-meo-cai-thien-trang-web-cua-ban-ngay-lap-tuc
Tránh sử dụng Pop-Ups

Sẽ rất khó chịu khi truy cập một trang web, điều đầu tiên bạn nhìn thấy là một cửa sổ bật lên thay vì quảng cáo sản phẩm hoặc muốn thu thập địa chỉ email của bạn. Có lẽ 99% mọi người sẽ nhấp vào nút đóng, thậm chí trước khi kiểm tra xem cửa sổ bật lên nói về cái gì.

Người dùng đang đến trang web của bạn muốn đọc nội dung. Cửa sổ bật lên có thể làm giảm trải nghiệm người dùng. Ok, nhưng bạn muốn thu thập địa chỉ email hoặc muốn cho họ thấy một ưu đãi đặc biệt. Đơn giản chỉ cần bao gồm một hình thức kêu gọi hành động trong nội dung hoặc ở cuối trang. Cung cấp một cái gì đó cho người đọc trước và sau đó yêu cầu họ đăng ký hoặc kiểm tra quảng cáo của bạn. Nó sẽ tạo ra một sự khác biệt rất lớn.

 1. Giữ cho nó đơn giản và dễ dàng để điều hướng

Có lẽ bạn có nhiều trang tuyệt vời có thể thú vị cho người đọc của bạn đọc. Bao gồm một công cụ nội dung liên quan đến các ứng dụng khác ở cuối mỗi trang để họ có thể chọn từ các chủ đề khác nhau. Cũng liên kết các trang có thể thú vị để đọc trong tương lai. Cung cấp cho khách truy cập của bạn tùy chọn để tìm hiểu thêm, nhưng đừng cung cấp cho họ quá nhiều tùy chọn.

Giữ điều hướng của bạn đơn giản và thẳng về phía trước. Chỉ bao gồm các trang trong menu điều hướng là quan trọng. Giữ website của bạn sạch sẽ và có cấu trúc tốt sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng và độc giả sẽ thích duyệt trang web của bạn.

 1. Hãy chuẩn bị cho điện thoại di động

Hầu như tất cả mọi người truy cập internet đều có điện thoại thông minh. Số lượng người dùng duyệt internet qua điện thoại di động hoặc máy tính bảng tăng lên từng ngày. Theo báo cáo từ comScore, năm 2014 lưu lượng truy cập di động đã đánh bại lưu lượng máy tính để bàn.

Vì vậy, trang web của bạn đã chuẩn bị cho lưu lượng truy cập này? Chà, nếu trang web của bạn không phản hồi, bạn có vấn đề. Tất cả những người dùng đang xem trang web của bạn thông qua điện thoại thông minh đang vật lộn với việc đọc nội dung. Trên hết, Google cũng quan tâm đến tính thân thiện với thiết bị di động. Các trang web không có phiên bản di động hoặc thiết kế đáp ứng có thể giảm thứ hạng.

 1. Thu thập email cho các chiến dịch tiếp thị email của bạn
10-meo-cai-thien-trang-web-cua-ban-ngay-lap-tuc
Thu thập email cho các chiến dịch tiếp thị email của bạn

Tôi đã đề cập trước mức độ khó chịu của những cửa sổ bật lên đang đóng gói địa chỉ email. Chà, tôi sẽ không thay đổi ý định, nhưng bạn vẫn muốn yêu cầu mọi người đăng ký vào danh sách email của bạn.

Có nội dung tuyệt vời trên trang web của bạn đang cung cấp giá trị cho người đọc sẽ khiến người dùng đăng ký, ngay cả khi hình thức không rõ ràng như một cửa sổ bật lên. Như đã nói với bạn trước đây, bạn có thể chèn biểu mẫu đăng ký ở đâu đó trong nội dung của mình, sau đoạn thứ hai hoặc ở cuối trang hoặc tại sao không ở thanh bên trong hộp đầy màu sắc.

Hãy nhớ rằng, thu thập email chỉ là khởi đầu. Bạn sẽ cần cung cấp thông tin tuyệt vời cho người đăng ký của mình và không spam họ với các ưu đãi suốt cả ngày, vì họ sẽ hủy đăng ký.

 1. Tạo một Blog và cập nhật nó thường xuyên
10-meo-cai-thien-trang-web-cua-ban-ngay-lap-tuc
Tạo blog giúp tăng nhiều lưu lượng truy cập vào trang web

Có lẽ bạn đã có một blog trên trang web của bạn. Nếu bạn chưa có blog, tôi khuyên bạn nên tạo một blog bằng WordPress . Có một blog là không đủ; bạn phải cập nhật nó với nội dung mới.

Lúc đầu, có thể khó đưa ra ý tưởng và chủ đề mới, nhưng có nhiều công cụ có thể giúp bạn tìm ý tưởng nội dung.

Viết blog sẽ giúp có được nhiều lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Tất cả những trang bạn xuất bản qua blog của bạn sẽ nhận được lưu lượng truy cập tự nhiên từ các công cụ tìm kiếm. Bạn có thể quảng bá trang web của mình thông qua blog của mình, vì vậy đây chắc chắn là một lựa chọn tốt để cải thiện trang web của bạn.

 1. Kiểm tra tính tương thích của trang web của bạn

Các trình duyệt và điện thoại thông minh khác nhau có thể khiến website của bạn khác nhau. Một số phông chữ bạn đang sử dụng trên website của bạn có thể trông đẹp trên Chrome, trong khi trên FireFox có thể rất khó đọc. Trên iPhone mọi thứ có thể hiển thị tốt, trong khi trên các thiết bị khác, trang web của bạn có thể gặp sự cố.

Kiểm tra trang web của bạn trên càng nhiều thiết bị và trình duyệt web càng tốt. Các phiên bản Internet Explorer cũ hơn sẽ luôn gây ra sự cố, nhưng bạn không nên quan tâm đến điều đó, nhưng hãy đảm bảo rằng trang web của bạn trông tốt trên tất cả các trình duyệt hiện đại.

 1. Làm cho trang web của bạn tốt hơn với SEO
10-meo-cai-thien-trang-web-cua-ban-ngay-lap-tuc
Tối ưu trang web của bạn chuẩn SEO

SEO không chỉ là xây dựng liên kết. Điều này đặc biệt đúng vì Google đã thay đổi toàn bộ thuật toán tìm kiếm. Chất lượng nội dung trang web của bạn là rất quan trọng. Viết lại và cải thiện các trang cũ của bạn, bao gồm nhiều từ khóa hơn, làm cho nội dung của bạn dài hơn, thêm hình ảnh và video và đảm bảo rằng các thẻ H1 và H2 được đặt đúng chỗ.

Liên kết các trang của bạn và cũng cung cấp tín dụng cho các website khác thông qua các liên kết ngoài. Đừng ngại thêm các liên kết bên ngoài, chỉ cần đảm bảo các liên kết của bạn đang trỏ đến nội dung liên quan. Google và các công cụ tìm kiếm khác sẽ thích nó và độc giả của bạn cũng sẽ đánh giá cao nỗ lực của bạn.

Xem thêm: Tạo Website miễn phí

Kết luận!

Đây là những mẹo và thủ thuật đã giúp tôi cải thiện nhiều trang web của mình. Bây giờ đến lượt bạn cho tôi biết những gì bạn đang làm để làm cho trang web của bạn tốt hơn. Chia sẻ suy nghĩ của bạn dưới đây trong các ý kiến!

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin