10 điều bạn cần làm khi ra mắt trang web WordPress

Website của bạn cuối cùng cũng sẵn sàng, điều này thực tế thật tuyệt. Bạn được bắt đầu sử dụng nó để tiếp tục mục tiêu của mình và cuối cùng phát triển blog / doanh nghiệp / danh mục đầu tư của bạn hay bất cứ điều gì khác mà bạn mong muốn.Tuy nhiên vẫn còn một số điều mà bạn nên làm sau khi khởi chạy một trang web WordPress nhằm thiết lập cho mình thành công:

 1. Lập chỉ mục web WordPress của bạn

Điều số 1 bạn cần biết là cho phép Google lập chỉ mục web WordPress của bạn. Trong gần như mọi trường hợp, WordPress tự thiết lập điều này ở quá trình cài, rồi kiểm tra mọi thứ xem chúng có ổn chưa.

Vì vậy, mọi người cần truy cập wp-admin, sau đó Cài đặt.

Hãy tìm kiếm Khả năng hiển thị của Công cụ Tìm kiếm Trực tuyến và đảm bảo rằng hộp kiểm có nhãn Công cụ tìm kiếm không khuyến khích lập chỉ mục trang web này .

 1. Tích hợp web của bạn với Google Analytics

Google Analytics là công cụ không thể thiếu khi tạo lập website

Google Analytics – một công cụ theo dõi, tiếp thị mà mọi chủ sở hữu web nên sử dụng.

Nó theo dõi người truy cập cùng hành động của họ trên web của bạn. Nó đi kèm với  chi tiết về mọi thứ liên quan đến bài viết, người truy cập web, chẳng hạn như các trang được truy  cập nhiều nhất, lượt truy cập mỗi ngày, hồ sơ người dùng chuyên sâu, lượt thoát và nhiều thống kê cần thiết khác.

Google Analytics free cũng như dễ tích hợp cùng web WordPress thông qua mã nhúng do Google cung cấp. Ngoài ra, bạn cũng được tận dụng một plugin như Google Analytics từ MonsterInsights.

 1. Kích hoạt bộ nhớ đệm

Tốc độ thuộc một trong những giải pháp để giữ khách truy cập ở lại web.

Thực tế, nếu một trang mất hơn 3s khi tải, 40% số người từ bỏ nó. Vậy, vì những lí do đó thì chúng ta cần làm gì?

Cách mà bạn nên thực hiện là cài một bộ đệm ẩn – để giảm thời gian tải trang tổng thể. Các plugin bộ nhớ đệm miễn phí, ví dụ  W3 Total Cache hoặc WP Super Cache.

Plugin W3 Total Cache giúp giảm bộ nhớ đệm tối ưu thời gian tải trang

Bộ nhớ đệm thuộc công đoạn khá phức tạp, tuy nhiên nhằm dễ dàng, mất ít thời gian bạn nên tìm nạp đầu ra một web WordPress, lưu trữ nó trong bộ đệm và sau đó phục vụ nó cho mọi khách mới từ bộ đệm đó, thay vì yêu cầu WordPress tạo nó một lần nữa.

 1. Nhận cho mình một CDN

kết nối trang web cùng dịch vụ CDN

Bước được đề xuất khác là kết nối trang web cùng dịch vụ CDN. CDN thuộc giải pháp lấy nội dung ở web, lưu trữ nó trên mạng lưới máy chủ trên khắp thế giới. Sau đó, khi một khách vào đến web, họ được phục vụ từ vị trí gần họ nhất. Do đó, họ thấy web của bạn nhanh hơn nhiều so với cách khác.

Một số CDN phổ biến nhất như:  MaxCDN , CloudFlare , Amazon CloudFront . (Nếu bạn muốn cái gì đó miễn phí, đó là CloudFlare.)

 1. Cài đặt plugin sao lưu

Các plugin sao lưu sẽ giữ nội dung web tại nơi an toàn, trong tình huống bất kỳ việc gì xấu xảy ra,bạn cần khôi phục trang web về trạng thái hoạt động trước đó.

Jetpack là plugin hữu dụng sao lưu dữ liệu website giá tốt

Một trong số giải pháp tốt hơn và  hợp lý ngay bây giờ là đăng ký Cá nhân cho plugin Jetpack. Với mức giá thấp 3,5 đô la / tháng, bạn nhận được các bản sao lưu hàng ngày, khôi phục bằng một cú nhấp chuột, lọc thư rác và lưu trữ sao lưu 30 ngày.

 1. Cải thiện bảo mật trang web

Cần tải plugin bảo mật trang web quét phần mềm độc hại và hạn chế nguy cơ bị hack

Sucuri thuộc một trong số hỗ trợ bảo mật trang web WordPress đảm bảo nhất hiện nay. Nó cung cấp khả năng phát hiện, dọn dẹp phần mềm độc, giám sát web, giảm thiểu các cuộc tấn công Doss.

Bạn cũng có thể sử dụng plugin Jetpack . Nếu bạn chọn gói cao hơn  – $ 9 / tháng – bạn sẽ nhận được quét hàng ngày phần mềm độc hại và hạn chế nguy cơ bị hack cao hơn.

 1. Thiết lập Google Search Console

trang web WordPress
Google Search Console là công cụ rất quan trọng website của bạn cần phải có

Google Search Console  (GSC) phải là một mục bắt buộc phải có trong danh sách. Nó sẽ giúp bạn tối ưu hóa SEO web và hướng bạn đến nhiều vấn đề với cấu tạo website mà bạn nên giải quyết .

Cụ thể hơn, với GSC, bạn nên tìm hiểu nhiều điều như: vấn đề cấu trúc liên kết trong, liên kết ngoài trỏ tới web, bất kỳ vấn đề từ sơ đồ trang web, từ khóa phổ biến, trạng thái lập chỉ mục của trang web, thống kê,….

 1. Đổi thông tin đăng nhập của bạn

Đổi thông tin đăng nhập của bạn

Những điều bạn có thể làm khi đổi thông tin đăng nhập:

 • Tạo một user mới cho tất cả các mục muốn sửa. Bạn làm điều này trong wp-admin, Users / Add New .
 • Hạn chế đăng nhập sai trước khi trang web bị khóa. Bạn nen hạn chế điều đó với một plugin như WP Giới hạn đăng nhập .
 • Chỉ tạo mật khẩu an toàn.
 • Lưu trữ dữ liệu mật khẩu với LastPass .
 1. Thay đổi thông tin cơ bản trang web

trang web WordPress
Thay đổi thông tin cơ bản trang web

Để làm điều đó, hãy truy cập trang tổng quan WordPress và sau đó vào Cài đặt / Chung.

Ngoài ra, thay đổi cấu trúc permalink. Và mô tả nội dung từng trang riêng lẻ.

Để thay đổi cấu trúc permalink, hãy vào lại Cài đặt , rồi bấm vào Permalinks . Bạn sẽ thấy một vài khả năng ở đó. Tùy chọn tốt nhất là sử dụng tên bài đăng trong các URL:

 1. Tạo một tệp sitemap.xml

trang web WordPress
Tạo một tệp sitemap.xml để giúp Google hiểu về website hơn

Sơ đồ web – tệp liệt kê mọi URL website của bạn. Google sử dụng tệp này nhằm hiểu web của bạn tổ chức ra sao, loại thông tin nào có ở đó. Do đó, Google sẽ dễ dàng hơn trong khi lập chỉ mục mọi thứ.

Để tạo sơ đồ web, tất cả những gì bạn phải làm là cài đặt plugin có tên  Google XML Sitemaps.

Phần kết luận

Đây là 10 đề xuất hàng đầu của chúng tôi cho trang web WordPress mới. Nhưng có rất nhiều điều bạn có thể làm, và vô số plugin bạn có thể nhận được để kích hoạt các chức năng mới và thú vị trên web của bạn. Tuy nhiên  không phải tất cả plugin đều an toàn và tối ưu hóa. Nguyên tắc tốt là gắn bó với thứ bạn thực sự cần và điều đó thực sự làm cho trang web WordPress của bạn tốt hơn trong thời gian dài.

Viết một bình luận

1 Shares
Share
Tweet
Pin1