10 Cách kiếm tiền từ trang web phổ biến nhất hiện nay

Hầu hết chúng ta ai cũng biết làm web và có thể tự xây dựng cho mình một blog cá nhân để chia sẻ kiến thức với mọi người. Tuy nhiên để kiếm được nhiều tiền từ website thì không phải là điều dễ dàng gì.
Chủ đề này sẽ giới thiệu cho bạn 10 cách thông dụng nhất để kiếm tiền từ 1 trang web. Hãy đọc qua và chọn 1 hoặc nhiều cách để làm cho trang web của bạn có lợi nhuận. Một số phương pháp có thể mang lại cho bạn thu nhập thụ động trong khi những phương pháp khác đòi hỏi công việc liên tục và nỗ lực nhiều hơn.

Quảng cáo trên Google Adsense

kiếm tiền với trang web
Hưởng lợi nhuận từ quảng cáo trên Google Adsense

Là 1 trong các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, Google kiếm thu nhập cao nhất từ ​​quảng cáo. Bên cạnh các quảng cáo bạn sẽ thấy trên các công cụ tìm kiếm, bạn cũng sẽ tìm thấy quảng cáo Google trên hàng triệu trang web khác. Các trang web đang hiện quảng cáo của Google sẽ nhận được một phần từ thu nhập trong trường hợp ai đó nhấp vào quảng cáo.

Tin tốt là, bạn cũng có thể hưởng lợi từ mạng lưới khổng lồ này. Trước tiên, bạn sẽ cần phải đăng ký tài khoản nhà xuất bản tại Google. Thêm trang web  vào tài khoản của bạn và chờ xác minh. Khi trang web của bạn được xác minh và kích hoạt, bạn tạo mã bạn sẽ phải thêm vào trang web. Điều này đòi hỏi 1 số kiến ​​thức kỹ thuật tối thiểu, nhưng mọi thứ đều được giải thích trong tài khoản của bạn.

Google sẽ tự động phát hiện vị trí thích hợp từ trang web của bạn,  cũng xem xét lịch sử điều hướng trước của khách truy cập và sẽ hiển thị quảng cáo có liên quan. Đây là một hệ thống rất phức tạp, nhưng may mắn thay, công việc của bạn là cần chăm sóc trang web của bạn, trong khi Google sẽ chăm sóc quảng cáo.

Không phải mọi trang web đều được chấp nhận vào mạng Adsense. Điều khoản của họ rất nghiêm ngặt và nếu bạn phá vỡ chúng, bạn có thể mất nick của mình. Bên dưới là 1 số mẹo về cách dễ dàng xác minh và chấp nhận bởi Google Adsense :

 • Tạo trang web chất lượng cao với nhiều bài viết hữu ích
 • Không tạo trang web hoàn toàn cho quảng cáo và chuyển đổi
 • Đừng bao giờ, bấm vào quảng cáo của riêng bạn
 • Đừng yêu cầu bạn bè hoặc độc giả của bạn nhấp vào quảng cáo của bạn
 • Luôn tạo nội dung độc đáo và không sao chép từ người khác

Phương pháp kiếm tiền với trang web này sẽ cho phép bạn nhanh chóng chuyển đổi lưu lượng truy cập trang web của mình bằng 1 số tiền mặt. Đó là 1 cách tốt để tạo thu nhập thụ động ổn định. Chắc chắn có các mạng quảng cáo PPC khác mà bạn cần dùng thử, nhưng Google là mạng thanh toán phổ biến nhất và có lẽ là người thanh toán tốt nhất.

Tiếp thị liên kết con đường dẫn đến thành công

kiếm tiền với trang web
Tiếp thị liên kết là công việc khá hot trong những năm gần đây

 

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp bao gồm tiếp thị liên kết trong dự án kinh doanh của họ. Đây là tin rất tốt cho các quản trị web như bạn, bởi vì có nhiều sản phẩm để quảng cáo trên trang web của bạn.

Phương pháp này đòi hỏi một chút công việc hơn, nhưng nó có thể mang lại cho bạn nhiều thu nhập hơn. Khái niệm rất đơn giản: có 1 công ty có 1 sản phẩm; bạn quảng cáo sản phẩm cho họ và trong trường hợp bạn bán được hàng thông qua trang web của mình, bạn sẽ có hoa hồng từ việc bán hàng.

Tùy thuộc vào loại hàng bạn đang quảng cáo, bạn sẽ có được số tiền hoa hồng khác nhau. Chẳng hạn, đối với các sản phẩm kỹ thuật số, bạn có thể nhận được từ 50% -90%, trong khi đối với các sản phẩm hoặc dịch vụ khác, bạn sẽ chỉ nhận được 1% -15% từ số tiền bán hàng kiếm tiền với trang web

Các công ty cung cấp các chương trình liên kết hoặc mạng tiếp thị liên kết, có 1 hệ thống sẽ đưa cho bạn các tài liệu quảng cáo cần thiết và các liên kết tùy chỉnh để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của họ. Luôn chọn một công ty và mạng có uy tín mà bạn tin tưởng rằng họ không gian lận trong các lần nhấp và bán hàng.

Để bắt đầu, bạn có thể chọn các chương trình liên kết sau:

 • Comossion Junction – một trong những nền tảng tiếp thị liên kết phổ biến nhất với các nhà quảng cáo và giao dịch tốt.
 • Shareasale – một mạng lưới liên kết tuyệt vời và đáng tin cậy khác
 • Amazon Associates – Chương trình liên kết nội bộ của Amazon

Thuê không gian quảng cáo trên trang web của bạn

Thuê không gian quảng cáo trên trang web của bạn

Phương pháp này phụ thuộc nhiều vào lưu lượng truy cập trang web. Bởi vì, không có ai sẽ muốn thuê không gian trên một trang web lưu lượng truy cập thấp. Vì vậy, phương pháp này có lẽ không dành cho người mới, thay vào đó nó tốt với các trang web có nhiều lưu lượng truy cập và lượt xem trang.

Thông thường các biểu ngữ được thuê trong khoảng 1 tháng và người mua thường sẽ trả trước. Phương pháp này có thể mang lại 1 số tiền rất nhanh và nếu bạn bán nhiều biểu ngữ cũng sẽ tạo ra 1 lượng tiền mặt tốt.

Tuy nhiên, tìm kiếm các nhà quảng cáo không dễ dàng. BuySellAds là 1 nền tảng kết nối chủ sở hữu trang web với các nhà quảng cáo. Bạn cần account nhà xuất bản, thêm trang web của bạn, chọn số lượng và kích thước biểu ngữ bạn chấp nhận, đặt giá và chờ khách hàng.

Yếu tố phù hợp và lưu lượng truy cập là một yếu tố rất lớn trong việc tìm kiếm các công ty sẵn sàng quảng cáo trên trang web, vì vậy khi tạo trang web, hãy chắc chắn bạn chọn 1 phân khúc có nhiều nhà quảng cáo tiềm năng.

Cung cấp dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn để bán

Cung cấp dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn để bán

 

Cách có lợi để kiếm tiền từ trang web của bạn là bán sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng bạn. Điểm hay của cách kiếm tiền này là không có người trung gian. Tiền đến ngay vào tài khoản ngân hàng của bạn khi có người mua hàng.

Tuy nhiên, việc tạo ra 1 sản phẩm hoặc đưa 1 dịch vụ có thể khó khăn. Đây không phải là một cách nhanh chóng và dễ dàng để kiếm tiền trên trang web của bạn. Cách này liên quan đến rất nhiều công việc, trong khi tạo ra một sản phẩm và tiếp thị nó, cũng đòi hỏi các kỹ năng, cam kết nếu bạn đang cung cấp một dịch vụ.

Xem thêm : Plugin xây dựng một website thương mại điện tử với WordPress

Những sản phẩm hoặc dịch vụ bạn có thể bán trực tuyến? Bạn không cần phải suy nghĩ về 1 cái gì đó lớn lao. Chẳng hạn, nếu bạn giỏi viết, bạn có thể cung cấp dịch vụ viết bài và viết blog. Nếu bạn có kỹ năng tốt với lập trình máy tính hoặc thiết kế đồ họa, bạn có thể cung cấp các dịch vụ này cũng như tạo tài liệu tùy chỉnh để bán.

Bên cạnh các sản phẩm kỹ thuật số, bạn cũng có thể bán các thiết bị làm bằng tay, đồ nội thất bạn đã xây dựng. Ví dụ: Anh chàng bán khoai tây vui nhộn trên mạng đã  kiếm được hơn 40.000 đô la doanh thu chỉ trong vài tháng.

Như bạn thấy, hầu hết mọi thứ đều được bán, nhưng phần tiếp thị phải được thực hiện một cách chính xác.

Yêu cầu quyên góp trên trang web của bạn

Tạo một nút quyên góp qua tài khoản PayPal trên trang web

Một trong những cách phổ biến nhất để thu thập quyên góp trực tuyến là sử dụng tài khoản PayPal. Việc thiết lập một nút quyên góp rất dễ dàng. Tuy nhiên, thu thập quyên góp từ độc giả của bạn sẽ khó khăn. Một số người muốn hỗ trợ bạn nhưng 1 số khác không quan tâm. Để thu hút sự chú ý nhiều hơn và tăng số lượng các nhà tài trợ, bạn nên kể cho họ nghe câu chuyện của bạn.

Giải thích tại sao bạn cần tiền của họ và  bạn muốn đạt được cái gì. Có lẽ nếu bạn muốn mua iPhone mới nhất, không ai sẵn sàng tặng. Nhưng, ví dụ, nếu bạn là 1 nhiếp ảnh gia đang đi khắp thế giới, tạo nhiều bức ảnh đẹp và tặng chúng miễn phí. Bạn được yêu cầu khách truy cập trang web của mình hỗ trợ bạn trong việc tạo ra nhiều ảnh stock hơn.

Chuyển đổi khách truy cập trang web thành khách hàng tiềm năng

Chuyển đổi khách truy cập trang web thành khách hàng tiềm năng

Tạo khách hàng triển vọng cũng là 1 cách rất phổ biến mà các quản trị web dùng để kiếm tiền từ trang web của họ. Quá trình này rất đơn giản: bạn đặt tài liệu quảng cáo trên trang web của mình và gửi khách truy cập tới công ty bạn đang tạo khách hàng triển vọng. Hệ thống theo dõi sẽ tính số lượng khách bạn đã gửi và bao nhiêu trong số họ đã gửi thông tin liên hệ trên trang đích công ty. Bạn sẽ được trả tiền cho mỗi khách hàng tiềm năng hợp lệ.

Có lẽ thích hợp cạnh tranh nhất trong thời đại này là bảo hiểm. Nếu bạn đang điều hành 1 blog về phong cách sống lành mạnh, thú cưng hoặc là ô tô, bạn dễ dàng tạo ra khách hàng tiềm năng cho các công ty bảo hiểm với bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm thú cưng, bảo hiểm xe hơi, v.v.

Tìm kiếm các nhà tài trợ nội dung

Có rất nhiều trang web và thương hiệu sẵn sàng trả tiền để đánh giá hoặc tài trợ nội dung trên trang web của bạn. Bạn chỉ có thể chọn phương pháp này nếu bạn có 1 trang web chất lượng cao với cơ sở người đọc được thiết lập.

Tìm kiếm các nhà tài trợ nội dung trên trang web của bạn

Trong trường hợp này, bạn có thể được trả tiền để viết về nhà tài trợ của bạn. Phương pháp này sẽ mang lại cho bạn tiền nhanh chóng và dễ dàng, tuy nhiên bạn sẽ phải tìm các công ty có thể quan tâm đến việc tài trợ cho bạn.

Ví dụ, nếu bạn là một blogger thời trang, bạn có thể yêu cầu các cửa hàng thời trang lớn gửi cho bạn quần áo, đổi lại bạn sẽ viết về cửa hàng của họ và giới thiệu các sản phẩm bạn có. Nhận 1 nhà tài trợ chẳng có nghĩa là tiền mặt, nhưng điều này giúp bạn nhận được các sản phẩm mà bạn thực sự sẽ sử dụng và chẳng phải trả tiền cho họ.

Hãy nhớ đừng quá quan tâm đến nội dung được tài trợ. Bạn chỉ cần yêu thích trang web của bạn và các bài viết của bạn, tuy nhiên bài viết nào cũng nói về 1 nhà tài trợ, họ có thể buồn chán và trang web của bạn sẽ mất lưu lượng truy cập. Ngoài ra, hãy nhớ chỉ làm việc với các nhà tài trợ có liên quan tới chủ đề của bạn.

Bán sản phẩm trực tuyến bằng cách sử dụng một cửa hàng trực tuyến

kiếm tiền với trang web
Mở gian hàng trực tuyến để bán sản phẩm

 

Tiềm năng bán hàng trực tuyến là rất lớn. Chỉ cần nhìn vào eBay hoặc Amazon. Các công ty này tạo ra thương hiệu thông qua trang web của họ nhờ bán hàng hóa trực tuyến. Bạn cũng nên chạy cửa hàng trực tuyến và bán sản phẩm trên trang web.

Việc tạo ra một cửa hàng trực tuyến có thể dễ dàng, nhưng quản lý và duy trì nó có thể là việc khó khăn . Một cửa hàng trực tuyến lưu trữ dữ liệu của khách hàng, xử lý thanh toán và nắm giữ hàng ngàn sản phẩm đòi hỏi kỹ năng kỹ thuật cao hơn để chạy. Nó cũng đòi hỏi đầu tư cao hơn vào sản phẩm và tiếp thị.

Dù 1 trang web thương mại điện tử có thể tạo ra doanh thu khổng lồ, rủi ro là rất lớn. Vì vậy, phương pháp này chắc chắn không dành cho người mới bắt đầu.

Lợi nhuận từ danh sách email của bạn

kiếm tiền với trang web
Một danh sách email khách hàng tiềm năng cũng sẽ mang lại lợi nhuận cho bạn

 

Xây dựng 1 danh sách email sẽ mất khá lâu. Vì vậy, khi trang web đã sẵn sàng, bạn nên đưa cho khách truy cập tùy chọn đăng ký vào trang web của mình. Bạn có thể lập 1 danh sách lớn các email. Có 1 danh sách email có thể có lợi cho doanh nghiệp của bạn, không chỉ bởi vì bạn sẽ có thể gửi các ưu đãi qua email, mà bạn có thể mời lại những người đăng ký ghé thăm trang web.

Bắt đầu một dự án mới cũng có thể dễ dàng hơn nhiều nếu bạn có một danh sách email với vài nghìn địa chỉ email.

Hãy nhớ rằng độc giả của bạn đã đăng ký với bạn vì nó phù hợp với họ và muốn nghe thêm về các chủ đề liên quan. Khi bạn đang gửi các bản tin giữ cho chủ đề có liên quan, thú vị điều này sẽ giúp cho độc giả  hài lòng và sẽ tiếp tục quay lại trang web của bạn hoặc nhấp vào khuyến mại của bạn.

Bán trang web của bạn trên Flippa

kiếm tiền với trang web
Kiếm tiền từ việc bán trang web của bạn trên Flippa

 

Có thể kiếm tiền với trang web của bạn đang tạo ra 1 số tiền tốt mỗi tháng, nhưng quá khó để bạn duy trì, quản lý và tạo nội dung mới. Bạn đã cân nhắc việc bán nó chưa? Nếu bạn quan tâm đến việc bán trang web của mình, bạn nên xem Flippa.com , 1 trong những trang web đấu giá lớn nhất cho tên miền, ứng dụng và trang web. Danh sách 1 trang web không miễn phí; tuy nhiên bạn được tiếp xúc với hàng ngàn người mua quan tâm.

Một trang web có thể được bán với giá gấp 12-60 lần so với lợi nhuận được tạo ra hàng tháng. Giá của một trang web thực sự phụ thuộc vào loại trang web và người mua. Ví dụ, một trang Adsense tạo ra $ 500 mỗi tháng có thể được bán với giá $ 6000.

Một trang web mà nó đang bán sản phẩm của chính mình có thể được bán với giá cao hơn; nó thực sự phụ thuộc vào hoàn cảnh. Nếu bạn không tự tin về mức giá bạn đang nhận cho trang web của mình hoặc bạn nghĩ rằng nó đáng giá hơn lời đề nghị tốt nhất bạn nhận được, đừng bán nó. Một khi bạn bán nó, nó sẽ được bán mãi mãi. Nó sẽ là một hành trình dài để xây dựng một cái tương tự khác.

Có lựa chọn nào khác để kiếm tiền với trang web của bạn không?

Có nhiều lựa chọn khác để kiếm tiền với trang web của bạn. Chúng tôi có thể tiếp tục danh sách nhưng không có lý do gì để làm điều đó, vì chúng tôi chỉ nói về những cách phổ biến nhất để kiếm lợi từ trang web. Chọn một phương pháp mà bạn thích nhất và đừng ngại chuyển đổi nếu bạn cần.

Xem thêm : Tạo Web bán hàng

Nếu bạn mới làm và chưa biết cách xây dựng trang web, bạn nên kiểm tra các hướng dẫn sau:

 • Cách xây dựng trang web với WordPress
 • Xây dựng một trang web với HTML và CSS
 • Cách tạo một trang web dựa trên Joomla

Nếu bạn có bất cứ đề xuất hoặc câu hỏi nào liên quan đến chủ đề kiếm tiền với trang web, vui lòng gửi phản hồi của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin